HLV Vieira – Tiểu sử và các thành tích nổi bật

Vieira được biết đến là một huấn luyện viên (HLV) bóng đá chuyên nghiệp người Pháp gốc Senegal. Hãy cùng tìm hiểu các thành tích nổi bật của ông qua bài viết sau đây nhé! 

1. Giới thiệu sơ lược HLV Vieira

Giã từ sự nghiệp cầu thủ, Patrick Vieira trở thành nhà “cầm quân” tại CLB Manchester City. Đến tháng 06/2018, HLV này đã chuyển sang dẫn dắt Nice và trở thành huyền thoại của bóng đá Pháp, là vị thủ lĩnh tạo ra những bản anh hùng ca bất hủ. 

Trước khi trở thành huấn luyện viên Vieira đã từng là một cầu thủ xuất sắc
Trước khi trở thành huấn luyện viên Vieira đã từng là một cầu thủ xuất sắc

Vieira sinh năm 1976 tại quê hương Dakar, Senegal, từng là cầu thủ của đội tuyển Pháp và là cựu đội trưởng của FC Arsenal. Khi mang băng đội trưởng, ông đã cùng đồng đội của mình giành được rất nhiều cúp danh giá. Năm 1998 ông đã cùng đội tuyển quốc gia Pháp nâng chiếc cúp vô địch của giải bóng đá lớn nhất hành tinh. 

2. Sự nghiệp “cầm quân” của HLV Vieira

Được biết đến là cựu tiền vệ xuất sắc của Arsenal, sau đó chuyển công tác đào tạo cầu thủ, Vieira đã chứng tỏ bản thân là người có năng lực lãnh đạo bẩm sinh. Dù là bước đầu hay khi đã là HLV giàu kinh nghiệm, ông luôn khiến người hâm mộ khâm phục. 

2.1. HLV câu lạc bộ New York City 

HLV Vieira bắt đầu với sự nghiệp “cầm quân” tại câu lạc bộ Manchester City. Trong thời gian đảm nhiệm công tác đào tạo tại đây, ông đã chứng tỏ được năng lực lãnh đạo tài ba của mình. 

Sau khi rời khỏi vị trí HLV tuyển 21 Manchester City, ông trở về Mỹ tu nghiệp và từng bước hoàn thiện để đứng trên cương vị HLV Manchester City tương lai. 

Từng giữ cương vị huấn luyện viên của CLB New York City 
Từng giữ cương vị huấn luyện viên của CLB New York City

Năm 2016, Vieira được bổ nhiệm làm HLV của FC New York City. Trong 3 năm dẫn dắt, ông đã giúp câu lạc bộ có nhiều thay đổi tích cực. Lối chơi đa dạng, hàng công sắc nhọn, đội hình linh hoạt hơn.

2.2. HLV câu lạc bộ Nice 

Nice chính là điểm dừng chân tiếp theo của HLV Vieira. Đây là một CLB lừng danh của Pháp ở thập niên 50 thế kỷ trước. Ở mùa giải gần đây, câu lạc bộ này xếp vị trí thứ 8 tại Ligue I và chỉ còn thiếu một điểm nữa là có thể tham dự Europa League. Hợp đồng 2 năm với kỹ năng và tố chất của bản thân, vị HLV này được dự đoán sẽ đưa Nice lên một tầm cao mới. Hãy cùng chào đón những thành tích mới của Nice trong thời gian sắp tới. 

Trên đây là một số tổng hợp về thành tích nổi bật của HLV Vieira tài ba. Bóng đá 123 hy vọng rằng hàng triệu người hâm mộ bóng đá thế giới sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ sự nghiệp “cầm quân” của vị huấn luyện viên này trong tương lai.