Toxic là gì? Làm sao để ngừng hiện tượng Toxic – Trẻ trâu trong LMHT

Toxic là gì? Đối với giới game thủ thì có lẽ Toxic đã không còn là những từ ngữ xa lạ nữa. Vậy làm sao để giới trẻ không trở thành những người chơi Toxic? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Toxic là gì?

Toxic hay trẻ trâu là những từ ngữ được sử dụng cực kỳ rộng rãi và phổ biến trong cộng đồng game thủ hiện nay. Khi một người chơi có những hành vi tiêu cực, tạo nên sự ảnh hưởng xấu tới quá trình trải nghiệm game của những người chơi khác, thậm chí nghiêm trọng hơn là làm ảnh hưởng tới cả chiến thắng của họ thì được gọi là Toxic. Vậy những việc làm như thế nào trong game LMHT thì được coi là Toxic?

Toxic là gì? Giải đáp thắc mắc cho người chơi LMHT
Toxic là gì? Giải đáp thắc mắc cho người chơi LMHT

2. Những việc làm trong game LMHT khiến bạn bị coi là Toxic

Các bạn đã biết Toxic là gì rồi nhưng liệu đã hiểu khi làm những hành động gì sẽ bị coi là Toxic? Trong thế giới game LMHT nếu bạn dễ dàng buông ra những lời lăng mạ, chì chiết đồng đội đơn giản chỉ bởi vì đồng đội vô tình ăn nhầm bùa xanh hoặc là vài chỉ số lính của bạn thì sẽ bị coi là Toxic trẻ trâu. Hoặc nếu bạn cố tình feed thật nhiều chỉ bởi đồng đội của mình nhắc nhở bạn đang chơi khá tệ thì cũng bị liệt vào trường hợp Toxi. 

Các hành động này của bạn gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới trải nghiệm game của những người chơi khác, khiến họ cảm thấy khó chịu và hoàn toàn là những hành vi đáng phải lên án.

3. Làm sao để ngừng Toxic – trẻ trâu?

Ngày nay, tình trạng Toxic xuất hiện khá nhiều và không ít người cho rằng đây là một nét đặc trực của giới game thủ. Toxic trẻ trâu tiêu cực và tích cực có ranh giới khá mong manh. Ví dụ, Khi A giận dỗi và buông ra những lời lẽ không hay dành cho B đơn giản chỉ vì trong trận đấu mà A đang rất cần chiến thắng nhưng B lại chơi tệ thì rất khó để chúng ta có thể phê bình A là Toxic bởi trường hợp này không phải ai cũng có thể giữ được một cái đầu lạnh. 

Hiện nay, game đã trở thành một hoạt động vui chơi giải trí không thể thiếu đối với giới trẻ. Nhu cầu chơi game tại Việt Nam và các nước trên thế giới ngày càng cao. Game như một món ăn tinh thần của mỗi người. Tuy nhiên, việc có cảm xúc tích cực hay tiêu cực khi chơi game thì còn tùy thuộc vào mỗi người cũng như tình hình ngày hôm đó của bạn có liên tục thắng hay ăn phải một chuỗi thảm bại.

Đừng biến bản thân thành một kẻ Toxic
Đừng biến bản thân thành một kẻ Toxic

Chắc chắn rằng, khi chơi game thì khó mà thắng mãi hay thua mãi. Cũng sẽ có những ngày bạn không đạt phong độ, gặp xui xẻo khiến cho các đồng đội trong trận đấu buông những lời trách cứ, khó nghe. Nếu gặp trường hợp này thì xin đừng giận dỗi, bực tức để rồi đánh mất bình tĩnh, khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Hãy cố gắng tập trung chơi nốt ván đấu của mình. Dù các bạn có chơi tệ một vài ván đấu nào đó thì cũng là điều bình thường, đó không có nghĩa là Toxic – trẻ trâu. Tuy nhiên, nếu phá game, làm ảnh hưởng trải nghiệm của đồng đội bằng cách bỏ ván đấu, cố tình thua thì lại là hành vi không đẹp, đáng lên án. 

Cũng chính vì ai cũng có thể phong độ lên xuống thất thường, lúc thắng lúc thua nên nếu đồng đội mình có chơi tệ vào ngày hôm đó thì cũng đừng quá khắt khe, hãy cổ vũ động viên họ để cùng hoàn thành tốt nhất ván đấu. Còn trong trường hợp các bạn thực sự giận dữ thì thay vì nói ra những lời tiêu cực hãy giữ im lặng để mọi việc không đi quá xa.

Để có thể trái được việc hành xử Toxic thì nếu ngày hôm đó các bạn chơi 2 – 3 trận nhưng kết quả quá tệ tốt nhất hãy ngừng chơi game lại một chút. Tìm một hình thức giải trí khác để bản thân thả lỏng hơn. Khi thực sự thoải mái, bình tĩnh hãy quay trở lại tiếp tục chiến game cùng đồng đội.

Như vậy là qua bài viết này của Bóng Đá 123 hẳn các bạn đã biết Toxic là gì rồi. Hy vọng sau này các bạn sẽ kiểm soát được lời lẽ và hành động của mình để không trở thành người chơi Toxic. Hãy biến thế giới game thành một thế giới giải trí đầy tính văn minh.