Hướng dẫn cách sửa lỗi Bluetooth peripheral device not found trên PC hiệu quả

Đã bao giờ khi bạn cố gắng kết nối những thiết bị Bluetooth với PC Windows 10 của mình thì bỗng dưng xuất hiện một thông báo “Bluetooth peripheral device driver not found“ và bạn loay hoay không biết phải khắc phục lỗi này như thế nào. Liệu lỗi này có dễ dàng khắc phục hay không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Bluetooth peripheral device not found trên PC hiệu quả.

Hướng dẫn sửa lỗi Bluetooth peripheral device
Hướng dẫn sửa lỗi Bluetooth peripheral device

1. Lỗi Bluetooth peripheral device driver not found là gì?

Lỗi này thường xuất hiện khi lần đầu bạn thực hiện kết nối thiết bị Bluetooth trên máy tính Windows. Ví dụ như khi kết nối tai nghe Bluetooth, loa Bluetooth, một thiết bị sẽ bị báo lỗi Bluetooth peripheral device driver not found. Nguyên nhân là bởi việc kết nối Bluetooth với máy tính sẽ không hề dễ dàng như khi chúng ta thực hiện kết nối trên điện thoại. Vì vậy nên một số lỗi kết nối Bluetooth với máy tính, Bluetooth không khả dụng, không nhận các thiết bị kết nối thường xuyên xảy ra. 

Bởi vì lỗi này, bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào có kết nối Bluetooth trên máy tính, bao gồm điện thoại di động, chuột không dây hoặc bàn phím, và nhiều thứ khác không dùng được. Lý do thường gặp nhất dẫn đến lỗi này xảy ra đó là do driver trên máy tình của bạn bị hết hạn, không tương thích hoặc bị lỗi. Để có thể khắc phục lỗi “Bluetooth peripheral device driver not found” thì bạn cần phải cài đặt lại driver cho thiết bị Bluetooth.

2. Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth trên Windows

Nếu như bạn đang băn khoăn và không biết phải sửa lỗi kết nối Bluetooth như thế nào thì hãy cùng theo dõi các bước để khắc phục lỗi này, như sau:

Bước 1:

Bạn nhìn vào máy tính của mình và tìm biểu tượng chiếc máy tính ở ngoài màn hình chính của máy tính của bạn. Tại biểu tượng đó, bạn click chuột phải rồi chọn Manage.

Bước 2:

Sau khi bạn nhấn chọn xong, hệ thống sẽ tự động chuyển sang giao diện Computer Manage. Ngay lúc này, bạn hãy nhấn chọn vào mục Device Manager bên dưới góc bên trái rồi nhìn sang bên phải màn hình, tìm đến chỗ Other devices. Bạn sẽ thấy 3 dòng Bluetooth peripheral device báo lỗi. Những dòng báo lỗi này có nghĩa là thiết bị Bluetooth đã kết nối với máy tính của bạn nhưng nó không nhận dạng được.

Bước 3:

Sau đó, bạn click chuột phải vào driver còn thiếu rồi chọn Update Driver Software…

Bước 4:

Sau khi hoàn thành bước 3, hãy thực hiện tiếp bước 4 bằng cách nhấn chọn tiếp vào Browse my computer for driver Software ở giao diện mới xuất hiện .

Sau đó hệ thống sẽ tự động chuyển sang một giao diện mới để giúp chúng ta lựa chọn driver có sẵn trong danh sách của Windows, các bạn hãy nhấn Let me pick from a list device drivers on my computer.

Bước 5:

Tiếp đến hãy nhấn chọn vào Ports (COM & LPT) rồi nhấn nút Next ở bên dưới như hình minh họa bên dưới đây.

Bước 6:

Khi hoàn thành xong bước 5, một giao diện mới nữa hiện ra, ở phần phần Manufacturer, các bạn click chuột để chọn Microsoft. Sau đó, nhìn sang bên cạnh mục Model chọn Standard Serial over Bluetooth link rồi nhấn vào nút Next ở ngay bên dưới.

Nếu như một hộp thoại xuất hiện thông báo driver này có thể không tương thích với thiết bị, thì các bạn đừng nên lo lắng, hãy nhấn Yes để tiếp tục cài đặt.

Điều mà bạn cần làm chỉ là đợi một vài phút để cài đặt mà thôi. Sau khi chờ quá trình cài đặt driver thành công rồi bạn nhấn nút Close để đóng giao diện. Đối với 2 dấu báo lỗi Bluetooth peripheral device còn lại chúng ta sẽ thực hiện ý hệt như cách làm trên, không khác bất cứ điều gì cả.

Bước 7:

Tiếp đến bạn mở Control Panel ở phần Hardware and Sound, sau đó nhấn chọn Add a device.

Ngay lúc đó Windows sẽ tiến hành tìm kiếm tất cả các thiết bị xung quanh đó.

Sẽ mất một vài giây để hệ thống có thể tìm thấy thiết bị. Màn hình sẽ hiển thị tất tần tật danh sách các thiết bị Bluetooth có khả năng kết nối. Sau khi tìm thấy thiết bị Bluetooth bạn muốn kết nối, hãy nhấp đúp vào thiết bị.

Việc chúng ta cần làm bây giờ là chờ để máy tính kết nối với thiết bị Bluetooth.

Bước 8:

Khi kết nối Bluetooth thành công, một hộp thoại sẽ xuất hiện với thấy thông báo Your device is ready to use ở góc phải bên dưới màn hình. 

Đồng thời trên giao diện thêm thiết bị sẽ thông báo Successfully added to this computer.

Bước 9:

Tiếp đến ở trong mục Bluetooth Devices, bạn thực hiện nhấn chuột phải vào tên thiết bị Bluetooth và chọn Properties. Lúc này, có một giao diện mới sẽ xuất hiện, các bạn thực hiện tiếp bằng cách nhấn vào tab Services, và hãy tích chọn vào nội dung Audio Sink, Handsfree Telephony, Headset, Remote Control như hình bên dưới rồi nhấn OK.

Thường thì các lỗi kết nối Bluetooth với máy tính sẽ liên quan tới vấn đề thiếu driver, do đó cách hữu hiệu nhất để giải quyết vấn đề này là bạn chỉ cần tải driver Bluetooth là xong. Như vậy thiết bị Bluetooth đã được kết nối với máy tính và không bị báo lỗi Bluetooth peripheral device driver not found.

Trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi Bluetooth peripheral device not found trên PC hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.