Ngắm nhìn toàn cảnh Anfield stadium – Sân vận động của Liverpool

Bạn là một người có đam mê mãnh liệt với bóng đá? Bạn khao khát được ghé qua các sân vận động nơi có đội bóng mình yêu thích? Có lẽ, rất nhiều người sẽ biết tới sân vận động Anfield – một trong những sân vận động nổi tiếng trên thế giới về quy mô lẫn danh tiếng. Nếu như bạn đang tìm hiểu về sân bóng Anfield, hãy bớt chút thời gian tham khảo bài viết để có được những điều thú vị về sân vận động này.

1. Lịch sử hình thành sân vận động Anfield

Ngay từ khi khởi động dự án xây dựng Anfield, sân vận động này được người dân địa phương xem là công trình quan trọng nhất trong thành phố. Và thực sự có thể dễ dàng nhận thấy rằng người dân tại thành phố Liverpool vô cùng hâm mộ bóng đá. Đồng thời cũng đã lựa chọn sân vận động Anfield Stadium là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Liverpool kể từ khi được thành lập năm 1892.

Ngắm nhin sân vận động Anfield stadium từ trên cao
Ngắm nhin sân vận động Anfield stadium từ trên cao

Trước khi CLB Liverpool được thành lập 8 năm thì sân vận động Anfield đã được xây dựng hoàn thiện. Tuy nhiên, sân vận động này vẫn thường xuyên được hiện đại hóa trong suốt khoảng thế kỷ 20. Những người may mắn sở hữu tấm vé xem trận đấu diễn ra trên sân vận động này đều cảm nhận được sinh lực, sự mạnh mẽ mà người Anh tiếp sức cho câu lạc bộ của họ.

Bạn nên tới thăm bảo tàng bên trong để hiểu thêm về lịch sử của sân vận động này cũng như của Câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Trong đó trưng bày tất cả hình ảnh, video, kỷ vật có từ cuối thế kỷ 19. Ngoài ra, chúng ta có thể mua một chiếc mũ hoặc cờ làm quà lưu niệm từ các cửa hàng ngay bên ngoài bảo tàng.

Khám phá sân vận động Anfield stadium

Một bức tượng Bill Shankly – một trong những vị huấn luyện viên vĩ đại nhất nước Anh được đặt tại phía ngoài khán đài, cánh cổng Paisley tưởng nhớ tới Bob Paisley – cầu thủ kiêm huấn luyện viên vô cùng lừng danh.

Nếu như bạn may mắn mua được vé xem trận đấu nào đó tại đây, bạn sẽ cảm nhận được không khí náo nhiệt trên sân cỏ.

2. Sức chứa của Anfield Stadium 

Thực tế, san van dong Anfield có hơn 45.000 chỗ ngồi bên trong sân vận động. Sân vận động Anfield nằm ngay sát ga tàu điện ngầm tại trung tâm thành phố. Do đó, vào những ngày diễn ra trận đấu, thường bạn sẽ rất khó kiếm được bãi gửi xe ưng ý nhưng có rất nhiều chỗ đỗ xe trên đường cho những ai tới sớm trong ngày hôm đó. 

Sân vận động mở cửa hàng ngày, ngoài việc mua vé trực tiếp bạn cũng có thể đặt vé trực tuyến.

Sức chứa của sân Anfield stadium cực lớn
Sức chứa của sân Anfield stadium cực lớn

Mong rằng những thông tin về sân vận động Anfield trên đây sẽ khiến bạn có cái nhìn tổng quan về sân vận động nổi tiếng thế giới này. Nếu một ngày nào đó có cơ hội tới Anh, bạn đừng quên ghé qua Anfield Stadium và tìm hiểu thêm những điều thú vị về nơi đây nhé!