HLV Sampoli và những chiến tích trong sự nghiệp “cầm quân”

Sampoli được biết đến HLV có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dẫn dắt các đội tuyển bóng đá trong và ngoài nước. Hãy cùng điểm qua những chiến tích trong sự nghiệp “cầm quân” của ông qua bài viết sau đây. 

1. Tiểu sử HLV Sampoli

Sampoli (có tên thật là Jorge Luis Sampoli Moya) là một cầu thủ, HLV người Argentina. Ông sinh ngày 13 tháng 03 năm 1960 tại một thị trấn nhỏ thuộc Casilda. Sự nghiệp bóng đá của ông được bắt đầu với vai trò cầu thủ trẻ của đội bóng Newell’s Old Boys.

Sampoli bắt đầu sự nghiệp bóng đá với vai trò cầu thủ
Sampoli bắt đầu sự nghiệp bóng đá với vai trò cầu thủ

Ông là người ham học hỏi và đam mê bóng đá từ khi còn rất trẻ. Đến năm 19 tuổi, sau khi gặp chấn thương nghiêm trọng ở sân cỏ, ông đã phải dừng lại việc thi đấu để chuyên tâm chăm sóc sức khỏe. 

Năm 2004, ông bắt đầu trong vai trò trợ lý của HLV tại câu lạc bộ Coronel Bolognesi của Peru. 

Mặc dù chỉ mới bắt đầu sự nghiệp “cầu quân” nhưng HLV này đã tạo được rất nhiều thành công khi dẫn dắt 02 đội bóng O’Higgins của Chile và Emelec của Ecuador. Người hâm mộ nhận định ông là HLV có bàn tay “thần kỳ” có thể hóa giải mọi chiến thuật của đối phương. 

2. Những chiến tích trong sự nghiệp “cầm quân”

Với kỹ năng điêu luyện và những thành tích trong những năm vừa qua, Sampoli được săn đón nhiệt tình trong các mùa giải. 

Chấn thương nghiêm trọng những tưởng sẽ làm cho cuộc đời của HLV tài năng rẽ sang trang mới. Thế nhưng, ông vẫn cần mẫn gắn bó với trái bóng tròn, tạo nên sự hoàn hảo đối với HLV người Argentina.

Sau khi giúp Chile gặt hái được nhiều thành công, Sampoli được nhiều đội bóng lớn săn đón. Trong đó, có đội tuyển Argentina. Sau thỏa thuận, ông chấp nhận về với CLB xứ Tango. Đây quả thật là một quyết định liều lĩnh bởi bóng đá nước này đang lâm vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng. 

Sampoli thực sự là một "chiến lược gia tài ba
Sampoli thực sự là một “chiến lược gia tài ba

Việc giành tấm vé vào World Cup 2018 trở nên xa vời hơn khi đội bóng Argentina chỉ đứng ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng vòng loại khu vực Nam Mỹ. Theo quy định, chỉ 4 đội đứng đầu bảng mới có cơ hội tham gia giải đấu này. 

HLV Sampoli từng hứa sẽ giúp “siêu sao” bóng đá Lionel Messi tỏa sáng trong màu áo đội tuyển quốc gia. Ông khẳng định bản thân sẽ là người vực dậy nền bóng đá đang đi vào ngõ cụt của Argentina, nhưng ông đã không làm được. 

Trên đây là một số chiến tích trong sự nghiệp “cầm quân” của HLV Sampoli Bóng đá 123 xin gửi đến các bạn. Hy vọng người hâm mộ bóng đá thế giới hãy luôn theo dõi và ủng hộ vị huấn luyện viên này nhé.