Roberto Martinez – Những điều cần biết về HLV người Tây Ban Nha

Roberto Martinez là một trong những huấn luyện viên tài ba của bóng đá Tây Ban Nha. Cuộc đời và sự nghiệp của ông đã trải qua rất nhiều những khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống. Dưới đây là những thông tin về Roberto Martinez.

1. Con đường sự nghiệp của Roberto Martinez

Bóng đá được xem là môn thể thao “vàng” của thế giới. Bên cạnh đó, nó còn được đánh giá là niềm tự hào của nhiều những quốc gia khác nhau như Brazil, Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha. Do đó, những nơi này cũng là nơi có nhiều huấn luận viên tài ba, chuyên nghiệp, ghi dấu không ít thành tựu trên sân cỏ.

Roberto Martinez - Một trong các huấn luyện viên bóng đá tài năng người Tây Ban Nha
Roberto Martinez – Một trong các huấn luyện viên bóng đá tài năng người Tây Ban Nha

Roberto Martinez có tên đầy đủ là Roberto Martínez Montoliú. Ông sinh năm 1973 tại Tây Ban Nha. Hiện ông đang là một huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp.

Trước khi trở thành nhà cầm quân hàng đầu của R Martinez, Roberto Martinez từng có khoảng thời gian chinh chiến trên sân cỏ với vị trí tiền vệ. Khởi đầu là một cầu thủ bóng đá nên ông có vẻ nắm rõ hết các thủ thuật và lối chơi, đây là điều thuận lợi để ông trở thành một trong những huấn luyện viên chuyên nghiệp, dẫn dắt các trận đấu quan trọng.

2. Những nốt trầm trong sự nghiệp Roberto Martinez

\Martinez được đánh giá là “thuyền trưởng” tài năng chèo lái đội bóng Bỉ đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên, trước khoảng thời gian này HLV người Tây Ban Nha cũng đã từng đối diện với những lời lẽ chê bai về chuyên môn cũng như khả năng dẫn dắt.

Trước đó, ông từng dẫn dắt Wigan Athletic nhưng không có nhiều tiếng vang lớn trong sự nghiệp. Đặc biệt là thời điểm cần quân Everton, sự nghiệp của ông thực sự chìm xuống với nhiều những đánh giá tiêu cực.

Ông cũng có những nốt trầm trong sự nghiệp
Ông cũng có những nốt trầm trong sự nghiệp

Có rất nhiều kỳ vọng được dành cho Roberto Martinez nhưng ông đã không thực sự phát huy tốt được khả năng riêng của mình. Dưới thời của ông, câu lạc bộ Everton đã chính thức ghi được 227 bàn thắng với 61 lần chiến thắng. Tuy nhiên, Everton cũng đã để thua trầm trọng với 180 bàn với 43 trận đấu.

Năm 2016, Martinez đã chính thức bị sa thải và nhận phải những chỉ trích nặng nề về chuyên môn. Đây chính là nốt trầm trong sự nghiệp của vị huấn luyện viên này.

3. Thành công lớn khi chính thức dẫn dắt đội Bỉ

Thất bại trong sự nghiệp tại Everton đã khiến Roberto Martinez bị tai tiếng kèm theo danh xưng không tốt. Tuy nhiên, khi được đề xuất sang dẫn dắt câu lạc bộ Bỉ, ông đã có những thành công vang dội và nhận được tình yêu lớn từ người hâm mộ.

Năm 2016, sau khi bị xa thải khỏi ông đã dẫn dắt đội tuyển Bỉ. Trong khoảng thời gian này, ông đã từng bước cùng đội tuyển Bỉ tiến đến với vòng bán kết của World Cup 2018. Mặc dù để thua trước đội tuyển Pháp nhưng kết quả cách biệt rất ít, chỉ là 1 bàn. Sau cùng, đội tuyển do người huấn luyện viên Tây Ban Nha này xuất sắc giành được vị trí thứ 3. Đồng thời đây cũng là thành tích tốt nhất của đội bóng những những mùa giải gần đây.

Ông đạt thành công lớn khi dẫn dắt đội tuyển Bỉ
Ông đạt thành công lớn khi dẫn dắt đội tuyển Bỉ

Trong cuộc phỏng vấn, Kevin De Bryune – cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ cho biết: Dưới thời Martinez “Các cầu thủ tin tưởng nhau hơn”. Điều này đã cho thấy được tài cầm quân, khả năng gắn kết các cầu thủ của huấn luyện viên người Tây Ban Nha. Và đối với bóng đá Bỉ, Martinez cũng chính là người truyền cảm hứng, giúp họ đạt tới những thành công mới.

Trên đây là một số thông tin về huấn luyện viên Roberto MartinezBóng đá 123 muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi các bạn đã hiểu rõ hơn về vị huấn luyện viên tài năng người Tây Ban Nha này.