4 phần mềm cờ tướng mạnh nhất thế giới không nên bỏ qua

Cờ tướng được đánh giá là một trong những môn chơi được yêu thích và nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Để rèn luyện chơi cờ tướng chuẩn, không cần “mặt đối mặt” chúng ta cần xem ngay top 4 phần mềm cờ tướng dưới đây.

1. Phần mềm intella

Phần mềm cờ tướng intella có nhiều giao diện khác nhau, phù hợp cho nhiều những dòng máy khác. Hiện nay,  SA Chess V1.6 32 bit và 64bit giao diện GUI đang sử dụng phần mềm intella Việt Hóa bản 1.0. Theo đó, mặc dù chỉ được hỗ trợ 2U phần mềm này được rất nhiều người sử dụng và đánh giá cực kỳ cao. 

Được biết, phần mềm cờ tướng intella hỗ trợ nhiều cách chơi khác nhau là kỳ thủ – máy, kỳ thủ – kỳ thủ, chơi qua mạng LAN, Bluetooth, Wifi. Hơn hết, máy có nhiều cấp độ chơi khác nhau từ nhập môn tới master.

Phần mềm chơi cờ tướng Intella
Phần mềm chơi cờ tướng Intella

Hiện nay, phần mềm intella đang được nhiều cổng game, nhà phát hành game để cung cấp đến người chơi. Bạn có thể tải về máy tính để sử dụng nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm này được nhiều người lựa chọn vì khả năng đánh ác chiến của nó. Loại này không thực sự phù hợp cho những loại máy có cấu hinh yếu.

2. Chinese Chess – Phần mềm cờ tướng cho Android

Chinese Chess chính là một trong những phần mềm chơi cờ tướng mạnh được ứng dụng trên android. Phần mềm này sẽ giúp cho người chơi có những giây phút thoải mái nhất. Điều đặc biệt nhất của phần mềm này chính là dễ dàng hỗ trợ người chơi được 3 thứ tiếng, bao gồm: Tiếng Việt, tiếng Trung và tiếng Anh. Với thiết kế đơn giản và dễ dàng, những người chơi có thể dễ dàng sử dụng và luyện tập để nâng cao được trình độ của mình.

Phần mềm chơi cờ tướng Chinese Chess
Phần mềm chơi cờ tướng Chinese Chess

Dung lượng phần mềm của Chinese Chess không thực sự lớn, do đó có thể phù hợp với nhiều dòng máy khác nhau. Hơn thế nữa, phần mềm này không chạy nhiều quảng cáo nên những người chơi có thể thoải mái chơi, không có cảm giác khó chịu. Để được trải nghiệm chơi cờ tướng nhanh và chuẩn, chúng ta có thể nâng cấp trình độ phiên bản phần mềm bằng cách thêm book, thay engine.

3. Phần mềm cờ tướng xqms

Mặc dù được đánh giá là trò chơi mang tính chất giải trí nhưng cờ tướng cần sử dụng trí não cực kỳ cao. Những người chơi cờ tướng cần phải ngồi hàng giờ, thậm chí nhiều ngày để suy nghĩ và đưa ra các chiến lược. Do đó, các phá trận cũng như chiếu tướng đều dựa theo kinh nghiệm thực tế. Những phần mềm cờ tướng được xem là phát minh vĩ đại giúp con người không bị bó buộc về thời gian, người chơi có thể dễ dàng suy nghĩ và sử dụng bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Chơi cờ tướng trên phần mềm XQMS
Chơi cờ tướng trên phần mềm XQMS

Được biết, phần mềm cờ tướng đầu tiên trên thế giới được ra đời vào những năm 1989 với tên gọi là NKW. Người sáng tạo ra phần mềm này chính là thầy Hoàng Thiểu Long. Sau nhiều năm phát triển, cùng với sự phát triển của phần cứng máy tính. Phần mềm cờ tướng được cải thiện hơn, nâng cấp hơn.

Đến ngày nay, phần mềm cờ tướng xqms 3.23 phiên bản Hoàn Mỹ 2.03 Mb đã được ra đời năm 2013. Tuy nhiên cho đến nay nó vẫn được đánh giá là một trong những phiên bản free mạnh nhất. Với phần mềm cờ tướng này, người dùng sẽ không phải bắt buộc cài font tiếng Trung Quốc. Nó chỉ được hiển thị khoảng 99% là tiếng Việt. Điều này đem đến sự thuận lợi cực kỳ cao khi giải cờ thế và giúp người chơi dễ dàng học tập. 

4. CCBridge – Phần mềm cờ tướng miễn phí cho mobile

CCBridge được xem là phần mềm sw quen thuộc của nhiều người chơi chuyên nghiệp. Loại phần mềm này đem đến khả năng lưu và phân tích các nước đi hỗ trợ cho người chơi có thể xem lại sau khi hoàn tất cuộc chơi. Điều này giúp mỗi người có thể đánh giá toàn diện cách chơi và rút ra được kinh nghiệm cho chính mình. 

Ngoài việc hỗ trợ phiên bản tiếng Trung, phần mềm CCBridge còn hỗ trợ tiếng Việt. Bên cạnh đó, nhờ có nhiều chương trình biên soạn  khác nhau nên người chơi có thể sử dụng dễ dàng, giúp người chơi có nhiều thời gian nghiên cứu hơn.

Phần mềm chơi cờ CCBridge
Phần mềm chơi cờ CCBridge

Hiện nay, phần mềm CCBridge được đánh giá là một trong những phiên bản tốt nhất trên android. Bạn có thể dễ dàng chơi trực tiếp với máy tính hoặc tìm đối thủ để so tài, xem mức độ chơi của bản thân như thế nào.

Được đánh giá là một trong những loại game kén người chơi vì nó mang tính trí tuệ cao, cần sự kiên nhẫn của người chơi cũng như khả năng phán đoán chính xác. Do đó, cờ tướng mặc dù chiếm được sự quan tâm của nhiều người nhưng phần đông những người tham gia là phái nam.

Chơi game cờ tướng cần có thời gian dài nghiên cứu, là cả một quá trình suy nghĩ và đánh giá cách chơi của đối phương để tìm ra kinh nghiệm cho riêng mình. Do đó, bạn có thể thử sử dụng nhiều những phần mềm chơi cờ tướng khác nhau, tự luyện chơi để nâng cao năng lực và trình độ của mình, đảm bảo cho cuộc đấu tài tốt nhất.

Trên đây là top 4 phần mềm cờ tướng hiện đang được quan tâm và yêu thích nhất. Hy vọng với những thông tin Bongda123.com chia sẻ sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp với mình.