Top 5 phần mềm chặn wifi trên PC hiệu quả, dễ sử dụng nhất

Bạn đang tìm kiếm các phần mềm chặn wifi trên PC hiệu quả, dễ sử dụng? Có quá nhiều phần mềm khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn lựa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 5 phần mềm hữu hiệu nhất để chặn wifi trên PC. 

1. Phần mềm Advanced IP Scanner 

Phần mềm chặn wifi trên PC được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay mà chúng ta không thể bỏ qua đó là phần mềm Advanced IP Scanner. 

Phần mềm Advanced IP Scanner
Phần mềm Advanced IP Scanner

Theo đánh giá thì phần mềm này mang lại nhiều tính năng tác vụ quản trị cho người dùng, bao gồm: liệt kê và tìm kiếm những địa chỉ IP nào đang có kết nối wifi.

Chỉ sau một thao tác quét, Phần mềm này sẽ hiển thị toàn bộ các thông tin của những thiết bị được kết nối, sau đó cho phép người dùng xóa những thiết bị không muốn khỏi kết nối với PC của mình. 

Với giao thức HTTP/FTP, phần mềm cho phép quản lý, tắt kết nối wifi từ xa. Cho phép thiết lập về phạm vi địa chỉ IP cho toàn bộ các kết nối đang hoạt động. 

2. Phần mềm chặn wifi trên PC Wireless Network Watcher

Khác với các phần mềm khác, Wireless Network Watcher là phần mềm chặn wifi cho PC không cần phải cài đặt địa chỉ IP Wifi nhờ tính năng tự động quét mạng để tìm thiết bị đang được kết nối. 

Phần mềm Wireless Network Watcher
Phần mềm Wireless Network Watcher

Người dùng cũng có thể đặt địa chỉ IP cho phần mềm để có thể tìm được các thiết bị thường xuyên kết nối với wifi của người dùng. 

Phần mềm này quét với tốc độ nhanh, thông tin hiển thị đầy đủ như địa chỉ IP, tên thiết bị, trạng thái hoạt động, địa chỉ MAc. Bên cạnh đó còn có hệ thống cảnh báo tốt. 

3. Phần mềm Who is on my Wifi Software 

Tiếp theo là Who is on my Wifi Software. Phần mềm chặn wifi trên PC này phát hiện, chặn wifi trên PC đơn giản nhất bằng cơ chế hoạt động quét và xác định những kết nối wifi, từ đó tìm những kết nối không xác định được. 

Phần mềm Who is on my Wifi Software
Phần mềm Who is on my Wifi Software

Người dùng sẽ thấy địa chỉ Ip đang kết nối, số lượng thiết bị đang kết nối và sẽ được cảnh báo cung cấp thông tin về thiết bị không xác định được. Có thể quét theo mốc 2, 5, hoặc 10 phút. 

4. Phần mềm Angry IP Scanner 

Với phần mềm này, người dùng có được một chiếc menu đã được sắp xếp với các tính năng cần thiết hợp lý để chặn các thiết bị khác kết nối với wifi của mình. Công cụ này để có thể sử dụng, người dùng cần phải tải thêm ứng dụng JAva Runtime. Sau khi cài đặt, từ danh sách những địa chỉ Ip được chọn trước, công cụ sẽ quét bộ điều hợp mạng. Danh sách này người dùng có thể tự nhập. 

5. Phần mềm chặn wifi trên PC Softperfect Network 

Phần mềm Softperfect Network 
Phần mềm Softperfect Network

Softperfect Network là một trong những phần mềm có chương trình phát hiện, chặn các thiết bị đang sử dụng wifi trộm của bạn một cách tuyệt vời và đỉnh cao nhất. Với phần mềm này, người dùng chỉ cần thao tác đơn giản nhấn chuột vào tab Scan Now, hệ thống tự động quét toàn bộ thiết bị đang kết nối với hệ thống wifi trực tiếp. Bên cạnh đó là tính năng hiển thị đầy đủ thông tin của các thiết bị đang có kết nối như tên thiết bị, máy tính đang kết nối, địa chỉ IP,… 

Nếu muốn nó hoạt động tự động, người dùng có thể cài đặt chương trình cho phần mềm trước với định lượng thời gian quét từ 0 đến 60 phút. 

Trên đây là Top 5 phần mềm chặn wifi trên PC hiệu quả nhất, dễ sử dụng và mang lại cho người dùng sự hài lòng nhất. Hy vọng với những phần mềm này bạn có thể loại bỏ được những thiết bị sử dụng wifi của bạn mà bạn không mong muốn.