Nguyễn Phong Hồng Duy: Tiểu sử và sự nghiệp bóng đá

Nguyễn Phong Hồng Duy được biết đến là một trong những “chân sút” không thể thiếu của đội bóng nước nhà. Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết về sự nghiệp bóng đá của chàng cầu thủ này nhé! 

1. Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy 

Nguyễn Phong Hồng Duy (còn được gọi là Duy Pinky), sinh ngày 13 tháng 06 năm 1996 tại tỉnh Bình Phước. Cầu thủ hiện đang sinh sống và làm việc tại Gia Lai. 

Tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp Nguyễn Phong Hồng Duy
Tìm hiểu tiểu sử, sự nghiệp Nguyễn Phong Hồng Duy

Hồng Duy được biết đến là một người giản dị, yêu gia đình nên sau mỗi lần đi đấu giải quốc tế, anh chàng đều bắt taxi về với gia đình ở Bình Phước. Dù là con út, nhưng từ nhỏ chàng 22 tuổi này đã có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá, thường xuyên trốn học đi đá bóng, cứ có chỗ đất trống là đá banh đến tận tối mới về nhà. 

2. Sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy 

Nhận thấy năng khiếu bóng đá của con trai, bố cầu thủ Hồng Duy đã miệt mài đưa cậu đi tham gia những giải đấu ở địa phương trong nhiều năm liền. Trước khi tham gia trận chiến U23 châu Á năm 2018, Hồng Duy đã từng có nhiều năm trải nghiệm và nhiều giải thi đấu nổi bật từ U11 – U21. 

2.1. Hồng Duy là cầu thủ của Học viện HAGL 

Hơn 6 năm học tập và trải nghiệm, vượt qua hàng chục ngàn thí sinh, Hồng Duy dành được suất học đá bóng tại một Viện đào tạo bóng đá lớn ở Qatar. Tuy nhiên vì lý do cá nhân nên anh không tham gia và chọn Học viện bóng đá HAGL Asernal JMG để học tập, rèn luyện. 

Chàng cầu thủ trẻ thuộc biên chế của HAGL
Chàng cầu thủ trẻ thuộc biên chế của HAGL

Cho đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Phong Hồng Duy vẫn đang thi đấu cho câu lạc bộ HAGL và là tuyển thủ trẻ của đội bóng U19, U23 Việt Nam. 

Năm 2010, Hồng Duy thử xin theo đội tuyển Becamex Bình Dương để làm việc, nhưng do điều kiện gia đình không cho phép, bố mẹ đã khuyên anh lên Gia Lai xin việc. 

Có một khoảng thời gian, sự nghiệp bóng đá của chàng cầu thủ trẻ không được suôn sẻ. Trong quá trình luyện tập và thi đấu, anh thường xuyên bị luân phiên giữa vị trí tiền vệ và hậu vệ. 

2.2. Hồng Duy trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam 

Ở giải đấu U21 báo Thanh Niên 2014, Hồng Duy đảm nhận vị trí tiền vệ đã tỏa sáng trở lại khi liên tiếp mang đến nhiều cú sút cho đội tuyển U19 HAGL. Mặc dù, phong độ chưa ổn định nhưng cái tên Nguyễn Phong Hồng Duy vẫn được gọi tên ở đội tuyển U23 Việt Nam. 

Và cũng được gọi lên Đội Tuyển Quốc Gia
Và cũng được gọi lên Đội Tuyển Quốc Gia

Bạn đang xem bài viết “Nguyễn Phong Hồng Duy: Sự nghiệp bóng đá tài năng”. Hy vọng người hâm mộ sẽ luôn theo dõi và ủng hộ Duy trong tương lai. Hãy thường xuyên theo dõi Bóng Đá 123 để cập nhật những tin tức bóng đá mới nhất.