Naiggolan – Tiểu sử và sự nghiệp chàng cầu thủ với lối chơi “có 1-0-2”

Naiggolan đảm nhận vai trò là cầu nối giữa tuyến phòng thủ và tấn công của một đội bóng bởi anh sở một thể lực và nhãn quan chiến thuật cực tốt. Tham khảo bài viết sau đây để biết thêm lối chơi “có một không hai” của cầu thủ này. 

1. Giới thiệu sơ lực về cầu thủ Naiggolan

Naiggolan (có tên đầy đủ là Radja Naiggolan) sinh ngày 4 tháng 5 năm 1988 tại Bỉ. Anh thi đấu ở vị trí sở trường là một tiền vệ trung tâm cho CLB Ý Inter Milan và đội tuyển quốc gia Bỉ. 

Naiggolan - Chàng cầu thủ người Bỉ tài năng
Naiggolan – Chàng cầu thủ người Bỉ tài năng

Anh chàng cầu thủ này dành phần lớn sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình tại Ý, khi anh liên tục thi đấu cho Piacenza, Cagliari, Roma, Inter Milan. Tổng số lần ra sân tại giải bóng đá vô địch quốc gia Italia của Naiggolan là hơn 290 lần.

Trong sự nghiệp bóng đá cho đội tuyển Bỉ, Naiggolan đã 6 lần ghi được bàn thắng và là một trong những cái tên đại diện cho đội tuyển quốc gia Bỉ thi đấu tại giải Euro 2016. 

2. Lối chơi “có một không hai” của Naiggolan

Naiggolan được nhiều chuyên gia biết đến là một trong số những tiền vệ tốt nhất và hoàn thiện nhất ở châu Âu. Bởi, anh chàng tiền vệ trung tâm này có khả năng giúp cho đội bóng của mình tạo được sự cân bằng trong hệ thống tấn công và phòng thủ. 

Naiggolan còn là một cầu thủ năng động, cần cù, có thể chất mạnh mẽ và linh hoạt, anh có khả năng chơi ở một số vị trí nơi hàng tiền vệ như: tiền vệ tấn công, tiền vệ tấn công… Đây là một trong những kỹ năng mà hiếm cầu thủ nào có được. 

Sở hữu lối chơi "có một không hai"
Sở hữu lối chơi “có một không hai”

Chàng cầu thủ này còn được biết đến với khả năng tấn công với những cú sút xa đầy uy lực, từ khoảng cách 30 mét – 35 mét ngoài khu vòng cấm địa. Thực tế cho thấy, Naiggolan đã rất nhiều lần khiến cho các thủ môn phải “bó tay” từ những “siêu phẩm” sút xa của anh. 

3. Sự nghiệp bóng đá quốc tế 

Naiggolan có trận ra mắt cho Bỉ ngày 29 tháng 05 năm 2009 trong trận gặp Chile tại Kirin Cup. Sau đó, anh ghi được bàn thắng đầu tiên của cho đội tuyển vào ngày 05 tháng 03 năm 2014 trong trận hòa 2 – 2 với Côte d’Lvoire. 

Là một trong các cầu thủ được tham gia World Cup 2014
Là một trong các cầu thủ được tham gia World Cup 2014

Ngày 13 tháng 5 năm 2014, cầu thủ được gọi tên vào danh sách triệu tập cho đội tuyển quốc gia Bỉ để chuẩn bị cho giải đấu World Cup 2014 và lọt vào vòng tứ kết. 

Trên đây là một số thông tin chi tiết về cầu thủ bóng đá Naiggolan – một trong những tiền vệ xuất sắc của bóng đá Bỉ mà bongda123.com xin chia sẻ. Hy vọng người hâm mộ sẽ luôn theo dõi và ủng hộ anh trong sự nghiệp bóng đá của mình.