Maguire: Đôi nét về chàng trung vệ đắt giá nhất hành tinh

Với những dấu ấn mà Maguire mang lại cho người hâm mộ, anh hoàn toàn xứng đáng là một cầu thủ người Anh lừng danh. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu thêm về anh chàng này nhé! 

1. Đôi nét về cầu thủ Maguire 

Maguire (tên đầy đủ là Harry Maguire) sinh ngày 5 tháng 3 năm 1993, tại Sheffield, nước Anh. Từ khi còn nhỏ, anh đã thể hiện sở thích bóng đá khi thường xuyên rủ anh em, bạn bè của mình tham gia những trận đấu ngoài đồng. Nhờ niềm đam mê này, cậu bé Maguire năm nào đã trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Maguire  - Chàng cầu thủ tới từ nước Anh
Maguire  – Chàng cầu thủ tới từ nước Anh

Harry Maguire là một trong những tuyển thủ quan trọng trong vai trò trung vệ chủ chốt của CLB Premier League Leicester City. Hơn hết, Maguire còn là một cái tên không thể thiếu trong đội tuyển bóng đá quốc gia Anh. 

2. Điểm qua sự nghiệp bóng đá của Harry Maguire 

Dù được biết đến là cầu thủ trẻ, thế nhưng cái tên Maguire luôn được nhiều quảng trạch viên của các CLB bóng đá nổi tiếng để mắt đến.

2.1. Tham gia CLB Sheffield

Trải qua nhiều vòng đấu loại, vượt qua hàng trăm thanh niên khác, Maguire xứng đáng có mặt trong đội tuyển thanh niên tại CLB Sheffield.

Với khả năng thiên tài của mình, ngay từ lần đầu ra mắt CLB Sheffield anh đã giành được chiến thắng trước chủ nhà Cardiff City, từ đó tên của anh càng được để ý nhiều hơn. 

Chàng trung vệ đắt giá nhất hành tinh
Chàng trung vệ đắt giá nhất hành tinh

Sau đó anh tiếp tục ra sân thêm 4 lần nữa nhưng không dành được chiến thắng trước đối thủ. Đến mùa giải 2011 – 2012 League One, Maguire đã tạo nên chiến thắng 2 – 0 cho Blades trước Oldham Athletic. 

2.2. Trong màu áo CLB Hull City 

Năm 2014, cầu thủ Maguire được CLB Hull City ký hợp động với phí chuyển nhượng là 2.5 triệu bảng trong 3 năm. 

Anh chàng từng khoác áo CLB Hull City 
Anh chàng từng khoác áo CLB Hull City

Tại CLB này, anh chỉ có 6 lần ra sân. Đến năm 2015, anh được gia nhập vào Wigan Athletic đá giải vô địch với hợp đồng cho mượn. Sau đó, anh đã dành được nhiều thắng đáng nể phục. 

2.3. Sát cánh cùng CLB Premier League Leicester City

Năm 2017, Maguire chính thức ký hợp đồng với CLB Premier League Leicester City với mức phí chuyển nhượng là 12 triệu bảng – 17 triệu bảng, kèm theo những yêu cầu bổ sung trong thời gian 5 năm. 

Và hiện nay anh chơi cho CLB Premier League Leicester City
Và hiện nay anh chơi cho CLB Premier League Leicester City

Tại CLB này, anh đã tham gia mọi trận đấu trong mùa giải 2017 – 2018 và được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải. 

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến cầu thủ Maguire – một trong chân sút tài ba được đông đảo người hâm mộ yêu mến. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ sự nghiệp bóng đá của cầu thủ xuất sắc này cũng như website Bóng đá của chúng tôi nhé!.