James Maddison – Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp

Khi nói đến các tiền vệ tấn công có những bàn thắng “đẹp mắt” không thể không nhắc đến cái tên James Maddison, cùng tìm hiểu chi tiết về cầu thủ này qua bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu đôi nét về cầu thủ James Maddison

James Maddison (tên thật là James  Daniel Maddison), sinh ngày 23 tháng 11 năm 1996 tại Coventry, nước Anh. Anh chàng là một trong những cầu thủ trẻ tuổi có kỹ năng bóng đá vô cùng chuyên nghiệp. 

J Maddison cũng là một trong những cầu thủ giữ vị trí tiền vệ tấn công chuyên nghiệp, từng “đầu quân” cho Câu lạc bộ Premier League Leicester City và là cầu thủ góp phần mang nhiều bàn thắng cho đội tuyển Anh. 

 James Maddison - Cầu thủ trẻ có kỹ năng điêu luyện
James Maddison – Cầu thủ trẻ có kỹ năng điêu luyện

Maddison bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp khi tham gia Câu lạc bộ Coventry City. Đến năm 2016 thì gia nhập Câu lạc Bộ Norwich city. Với tinh thần thể thao cao đã giúp cho sự nghiệp của chàng cầu thủ có nhiều thay đổi. 

Đến mùa giải năm 2015 – 2016, anh được Câu lạc bộ Coventry “mượn” trở lại để thi đấu cho CLB này. 

Ngày 31 tháng 08 năm 2016, anh đã được CLB Scottish Premiership Aberdeen “mượn” để thi đấu cho mùa giải 2016 – 2017. Sau đó, cầu thủ này có trận ra mắt đầu tiên, thay thế Inverness Caledonian Thistle và ghi được bàn trong trận tiếp theo trước đội tuyển Dundee với tỉ số 3 – 1. 

2. Sự nghiệp bóng đá quốc tế của James Maddison

J Maddison là một trong những tên “sáng giá” được góp mặt vào đội tuyển U21 Anh vào tháng 03 năm 2016. Tuy nhiên, lúc này anh không thể gia cá mùa giải do bị chấn thương ở lưng. 

Đến tháng 11 năm 2017, một lần nữa chàng tiền vệ tấn công được nhận lời mời tham gia đội tuyển U21 Anh. Chàng cầu thủ trẻ ra mắt trận đầu tiên cho đội tuyển U21 Anh khi thi đấu trong vòng loại UEFA European Championship năm 2019 châu Âu với Ukraine. 

James Maddison là cái tên sáng giá trong làng bóng đá
James Maddison là cái tên sáng giá trong làng bóng đá

Đến tháng 10 năm 2018, cầu thủ này tiếp tục được gọi tên vào đội tuyển bóng đá quốc gia Anh, để chuẩn bị cho các trận đấu trong mùa giải UEFA Nations League, gặp tuyển Tây Ban Nha và Croatia. 

Trên đây là những thông tin về chàng cầu thủ trẻ James Maddison đã cống hiến cho nền bóng đá quốc gia và thế giới. Hi vọng, với những dấu ấn mà anh đã tạo nên sẽ giúp để lại ấn tượng trong lòng người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Với những thông tin mà Bóng đá 123 vừa chia sẻ chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về chàng cầu thủ trẻ – James Maddison này. Trong những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ còn mang đến nhiều thông tin về bóng đá thú vị khác. Hãy cùng đón đọc và theo dõi!