Lỗi Xigncode FO4 là gì? Hướng dẫn chi tiết cách fix lỗi Xigncode FO4

Lỗi Xigncode FO4 làm gián đoạn đến quá trình chơi game của bạn? Bạn đang đau đầu không biết lỗi này là gì và liệu có cách nào để khắc phục lỗi này hay không? Hiểu rõ những nỗi băn khoăn đó của bạn, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật về lỗi Xigncode khi chơi FO4.

1. Lỗi Xigncode FO4 là gì?

Xigncode là phần mềm được cài đặt trên máy tính với mục đích quét các chương trình cài đặt trên máy tính. Tuy nhiên, lỗi Xigncode FO4 thường xảy ra chủ yếu do nguyên nhân chính là do các phần mềm antivirus gây ra. Đặc biệt lỗi này rất hay gặp phải khi bạn sử dụng máy tính đang chạy hệ Win 10 để chơi game fifa online 4. Bởi vì Win 10 được cài đặt phần mềm diệt virus là Window Defender. Cho nên nếu gặp phải lỗi Xigncode FO4 thì là do bạn đã cài đặt ở máy bạn nhận diện FO4 là virus. 

Lỗi Xigncode FO4 thường xuyên xảy ra
Lỗi Xigncode FO4 thường xuyên xảy ra

Cách đơn giản để khắc phục chính là tắt phần mềm diệt virus đi. Tuy nhiên, trong một số trường hơp khó hơn thì phải cần đến sự can thiệp và điều chỉnh vào hệ thống. Nếu không, FO4 mãi được nhận diện là virus và lỗi Xigncode FO4 sẽ liên tục xảy ra.

2. Hướng dẫn cách sửa lỗi Xigncode chi tiết

Có thể nói rằng fix lỗi Xigncode bao gồm rất nhiều cấp độ khác nhau. Nếu như bạn gặp phải những lỗi đơn giản thì trước tiên bạn cần phải kiểm tra hệ thống xem máy tính của bạn có đủ an toàn khi chạy game FO4 hay không bằng cách quét lại máy tính của mình thông qua các chương trình diệt virus và dọn dẹp rác có trong máy tính của mình thông qua phần mềm Cleaner/ Clean Master. Tiếp theo đó, bạn cần phải tắt toàn bộ các phần mềm bảo vệ của hệ thống đó đi. 

Fix lỗi Xigncode FO4 một cách dễ dàng
Fix lỗi Xigncode FO4 một cách dễ dàng

Nếu như sau khi đã dọn dẹp sạch banh các loại rác có trong máy tính nhưng lỗi này vẫn tiếp tục xảy ra thì bạn có thể tham khảo cách sau để khắc phục lỗi này một cách triệt để:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt tệp Xigncode nguyên vẹn. Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt thì bạn cần phải giải nén file thông qua các phần mềm có sẵn trên máy tính. 

Bước 2: Tiếp theo, tắt ứng dụng Garena có trên máy tính và tiến hành xóa toàn bộ file có bên trong thư mục Xigncode.

Bước 3: Bạn tiếp tục tiến hành sao chép các file Xigncode đã giải nén ở đầu vào trong thư mục mà bạn vừa mới dọn dẹp xong.

3. Các lỗi Xigncode FO4 thường gặp khác

3.1. Lỗi Xigncode 0xe019100b

Có hai cách giúp bạn có thể khắc phục lỗi này như sau:

Cách 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó bạn nhập lệnh msconfig và ấn Enter. Lúc này, giao diện chính của mục System Configuration hiện ra thì bạn nhấn click chuột vào Startup và bỏ tích ở Disable ở những phần mềm không sử dụng. Tiến hành xoa các file Log và Xigncode sau đó Restart lại PC.

Cách 2: 

Mở CCleaner và dọn dẹp tất cả các tệp rác không cần thiết. Tắt các tiện ích đang chạy trên máy tính và tắt luôn các phần mềm diệt Virus. Sau đó bạn mở hộp thoại Run để mở %temp% và xóa bỏ toàn bộ tệp tin tạm thời. Tiếp theo, bạn nhấn Restart lại PC rồi mở FO4 mà mở lại các phần mềm diệt virus

Lỗi Xigncode 0xe019100b
Lỗi Xigncode 0xe019100b

3.2. Lỗi Xigncode Error 0x0000045a

Đây là lỗi phát sinh khi bạn cài đặt Anti – Malware hoặc Spyware khiến cho phần mềm này với hệ thống cài đặt game bị xung đột. Cách khắc phục lỗi Xigncode FO4 này rất đơn giản. Chỉ cần tắt 2 phần mềm này đi sau đó khởi động lại game. Nếu vẫn còn bị báo lỗi này thì bạn nên xóa bỏ 2 phần mềm đó rồi khởi động lại game là được.

3.3. Lỗi Xigncode FO4 0xe0191009

Khi chơi FO4 bạn sẽ gặp lỗi này nếu như tường lửa của máy tính hoặc phần mềm diệt virus chặn lại hệ thống. Nếu muốn khắc phục lỗi này bạn chỉ cần tắt phần mềm diệt virus, các ứng dụng tường lửa. Cuối cùng khởi động lại FO4 là có thể chơi như bình thường.

Bạn có thể gặp lỗi 0xE0191009
Bạn có thể gặp lỗi 0xE0191009

4. Cách khắc phục một số lỗi Error Code 

4.1. Lỗi Error Code 0xE01912A

Sau khi đã dọn rác và diệt sạch virus cho máy tính nhưng bạn vẫn gặp phải lỗi này thì có thể khắc phục theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập link https://www.fshare.vn/file/5TE7JTBROSQZ để tải lại Xigncode và giải nén.

Bước 2: Thoát ra khỏi Garena -> Đến thư mục Xigncode -> Xóa các file trong thư mục.

Bước 3: Copy các file đã giải nén vừa tải về paste vào trong thư mục Xigncode.

4.2. Lỗi Error 0xE019100F

Để khắc phục lỗi Xigncode FO4 này bạn phải tìm được file nào trong phần cứng đang không hợp lệ sau đó xóa hay gỡ nó ra. Cuối cùng là khởi động lại game.

4.3. Lỗi Error Code 0xE0103F1

Nguyên nhân gây ra lỗi này xuất phát từ đường truyền mạnh của bạn. Vì vậy, bạn cần phải đổi DNS để khắc phục.

5. Các lỗi khác thường gặp khi chơi FO4 và cách khắc phục

5.1. Lỗi kết nối thất bại

Bước 1: Cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm Garena PC -> Chọn biểu tượng có hình bánh răng -> Chọn kiểm tra cập nhật.

Bước 2: Chọn biểu tượng hình mỏ lết nằm ở bên trái, dưới cùng giao diện -> Chọn sửa Garena fix -> Chờ đợi.

Lỗi kết nối thất bại khi chơi FO4 cũng khá thường gặp
Lỗi kết nối thất bại khi chơi FO4 cũng khá thường gặp

5.2. Desktop xuất hiện lỗi thông báo bằng tiếng Hàn hoặc Gfx

Là lỗi thông báo khi máy tính của bạn không đáp ứng được điều kiện chơi game. Vì vậy, muốn chơi FO4 bạn phải nâng cấp máy.

5.3. Không vào được FO4 dù đã nhấn nút “Chơi”

Dù bạn đã nhấn nút “Chơi” nhưng vẫn không vào được FO4 có thể là do máy chơi đang thiếu 1 số thư viện DLL. Để khắc phục bạn cần tải Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2015 và cài đặt.

5.4. Lỗi liên quan tới phần mềm chặn virus

Chơi FO4 và gặp lỗi liên quan tới phần mềm diệt virus xảy ra khá phổ biến. Bạn chỉ cần tắt phần mềm diệt virus là xong.

Việc thường xuyên gặp phải lỗi Xigncode FO4 là một điều hết sức bình thường và bạn không cần phải quá lo lắng quá nhiều về vấn đề này nếu như bạn nắm chắc được bí quyết về cách khắc phục lỗi Xigncode FO4 trong tay. Chúc các bạn thành công.