LMHT (Liên Minh Huyền Thoại) – Sân chơi không thể bỏ qua của các game thủ

Kể từ khi chính thức được giới thiệu LMHT (Liên Minh Huyền Thoại) đã trở thành một trong các trò chơi hấp dẫn nhất, được đông đảo các game thủ chuyên và không chuyên yêu thích. Trò chơi này nhanh chóng trở thành trò chơi có cộng đồng game thủ tham gia nhiều nhất. Để hiểu rõ hơn về game này hãy cùng Bóng Đá 123 tìm hiểu ngay sau đây!

1. Lịch sử ra đời và phát triển của game LMHT (Liên Minh Huyền Thoại)

LMHT là một trò chơi được phát triển bởi Riot Games – một công ty chuyên về game có trụ sở tại Mỹ. Đây là trò chơi để chơi trên máy tính. Người ta định nghĩa Liên Minh Huyền Thoại là Multiplayer Online Battle Arena (MOBA) tức là một game pha trộn giữa thể loại nhập vai và chiến thuật nhóm.

Tên tiếng Anh của Liên Minh Huyền Huyền thoại là League of Legends: Clash of Fate, sau đó được rút ngắn còn League Of Legends và viết tắt là LOL.

Liên Minh Huyền Thoại - Sân chơi cho mọi game thủ
Liên Minh Huyền Thoại – Sân chơi cho mọi game thủ

Vào năm 2009, Riot Games chính thức cho ra mắt game LOL và ngay lập tức đã nhận được những phản hồi tích cực, doanh số thu được vô cùng ấn tượng và trở thành tựa game có người chơi đông đảo nhất thế giới ở thời điểm bấy giờ. 

Sau 3 năm ra mắt, tức năm 2012, League Of Legends chính thức có mặt tại Việt Nam, do Garena mua bản quyền và phân phối. Tại nước ta, tựa game này được gọi với cái tên là LMHT, đồng thời cũng nhanh chóng trở thành game có lượng người chơi Việt lớn nhất.

Sở dĩ LOL thu hút đông đảo người chơi tham gia chính là bởi game được kết hợp một cách tinh tế giữa cả tốc độ cùng chiều sâu của các trò chơi chiến thuật thời gian thực cùng với các yếu tố nhập vai giúp lối chơi nhanh hơn và đầy tính cạnh tranh, mang đến sự kích thích cho game thủ.

Game được thiết kế dành cho 2 đội chơi, mỗi đội ở một phía của bản đồ. Mỗi đội sẽ sử dụng các vị tướng khác nhau và cùng phối hợp để tham gia phá hủy nhà chính Nexus của đối phương. Đội nào phá hủy trước thì đội đó thắng. 

Sau nhiều năm không ngừng phát triển, nâng cấp, đến nay, LMHT đã trở thành một tựa game MOBA – eSport điện tử hàng đầu, có số lượng người chơi cực khủng. 

2. Hướng dẫn cài đặt game LMHT

Muốn chơi game eSport này các bạn có thể tải trực tiếp trên trang chủ của LOL hoặc Garena về máy rồi cài đặt. Hầu hết các máy tính hiện nay đều có thể cài game này bởi LMHT không yêu cầu quá cao về cấu hình máy. Các bước cài đặt như sau:

2.1. Các bước cài đặt game LOL

Bước 1: Xác định phiên bản hệ điều hành

Các bạn vào mục Control Panel -> System để kiểm tra xem máy tính đang dùng hệ điều hành nào.

Kiểm tra hệ điều hành của máy tính PC
Kiểm tra hệ điều hành của máy tính PC

Bước 2: Kiểm tra cấu hình

Kiểm tra cấu hình của máy tính bằng cách bấm vào biểu tượng Windows ở góc trái phía dưới màn hình rồi gõ lệnh dxdiag.

Bước 3: Đối chiếu cấu hình máy và hình Liên Minh Huyền Thoại

Các bạn cần đối chiếu cấu hình của máy tính mình đang sử dụng với cấu hình mà game LMHT yêu cầu. Chỉ cần cấu hình máy cao hơn cấu hình tối thiểu mà game yêu cầu thì có thể tải trò chơi về máy để chơi được.

Kiểm tra cấu hình của game LMHT
Kiểm tra cấu hình của game LMHT

Trong trường hợp máy tính của bạn đã đủ mạnh, có thể tải được game LOL thì các bạn thực hiện tiếp các bước sau.

Bước 4: Tải game

Truy cập vào website của Garena để tải game về máy theo link: https://www.garena.vn/gpc

Bước 5: Cài đặt

Sau khi tải game các bạn cài đặt theo hướng dẫn rồi đăng nhập Garena PC. Nếu vẫn chưa có tài khoản đăng nhập thì có thể lên trang chủ của Garena PC để đăng ký.

Chọn biểu tượng “Liên Minh Huyền Thoại” của Garena PC sau đó bấm Cài đặt -> Chọn thư mục để cài -> Tiếp tục và làm theo hướng dẫn. Vậy là hoàn toàn quá trình cài đặt, các bạn có thể đăng nhập để chơi game. 

Video hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt game LMHT

2.2. Một số lỗi thường gặp khi cài đặt LOL

Trong quá trình cài đặt game League Of Legends mà người chơi có thể gặp phải, đó là:

2.2.1. Lỗi Failed To Patch hoặc Sai Phiên Bản

Nguyên nhân gây ra lỗi Failed To Patch hoặc sai phiên bản thường là do virus, do sự can thiệp của phần mềm bên thứ 3 nào đó hoặc là lỗi từ ổ cứng. Nếu gặp phải lỗi này các bạn có thể xử lý như sau: 

Cách 1: Sử dụng tính năng sửa của Garena PC

Để sử dụng tính năng này các bạn đăng nhập vào tài khoản trên Garena PC -> chọn game Liên Minh Huyền Thoại. Khi này, phía bên trái, góc dưới cùng sẽ có một tùy chọn hình chiếc cờ lê. Các bạn nhấn vào mục tùy chọn này và chọn “Sửa” rồi chờ đợi vài phút để hệ thống tự sửa chữa. Sau khi quá trình sửa kết thúc các bạn mở file cập nhật thủ công và cập nhật lại.

Người chơi có thể gặp lỗi Failed To Patch
Người chơi có thể gặp lỗi Failed To Patch

Cách 2: Tải và cài đặt lại bản đầy đủ

Trong trường hợp đã sử dụng tính năng sửa của Garena PC nhưng vẫn không thành công thì các bạn buộc phải tải và cài đặt bản game LMHT đầy đủ. 

2.2.2. Lỗi Direct – X

Lỗi Direct – X là lỗi hiển thị đồ họa và thường xuất hiện khi người chơi bắt đầu vào trận đấu. Để khắc phục lỗi Direct – X các bạn phải kiểm tra và cập nhật lại driver card đồ họa.

2.2.3. Lỗi Bugsplat

Khi chơi trò chơi LMHT các bạn gặp phải lỗi Bugsplat thường là do máy tính quá yếu hoặc phần mềm hệ điều hành Windows bị xung đột. Trường hợp này cần phải nâng cấp sức mạnh cho máy hoặc cài lại hệ điều hành.

3. Các tướng trong game League Of Legends

Theo thống kê, tới thời điểm hiện tại thì game League Of Legends có tới 145 vị tướng khác nhau và được chia thành 6 nhóm là:

 • Nhóm Xạ thủ
 • Nhóm Pháp sư
 • Nhóm Đấu sư
 • Nhóm Sát thủ
 • Nhóm Đỡ đòn
 • Nhóm Hỗ trợ

Mặc dù vậy nhưng mỗi vị tướng thuộc một nhóm đều có đặc điểm của ít nhất 2 nhóm trở lên. Vì vậy, người chơi có thể dễ dàng tùy biến lối chơi hơn. 

Có tới 165 tướng trong game LOL và đang không ngừng tăng lên
Có tới 165 tướng trong game LOL và đang không ngừng tăng lên

Trong game eSport điện tử LMHT, mỗi tướng đều có một Nội Tại (Passive Skill) cùng với 4 kỹ năng kích hoạt (Active Skill), tương ứng với 4 phím Q, W, E và R. Cũng có một số vị tướng trong game League Of Legends sở hữu nhiều hơn 4 kỹ năng do có thể chuyển đổi hình dạng, ví dụ như tướng Elise, tướng Jayce, tướng Nidalee,…

4. Các bản đồ trong game Liên Minh Huyền Thoại

Trong game LOL có 3 bản đồ người chơi thường sử dụng để thi đấu, đó là:

 • Bản đồ Summoner’s Rift: Đây là loại bản đồ truyền thống trong game eSport điện tử này và được sử dụng trong các trận đấu 5 vs 5. Trong 3 loại bản đồ thì Summoner’s Rift là bản đồ rộng nhất và thời gian thi đấu trong game cũng dài nhất
 • Bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị (Twisted Treeline): Tương tự như Summoner’s Rift, đây cũng là một bản đồ chơi dành cho chế độ chơi truyền thống và được sử dụng cho các trận đấu 3 vs 3
 • Bản đồ Vực Gió Hú (Howling Abyss): Mặc dù đây cũng là một bản đồ dành cho chế độ chơi 5 vs 5 nhưng lại được phát triển cho chế độ chơi ARAM (All Random All Mid). Các trận đấu giao tranh liên tục trên một cây cầu hẹp sẽ sử dụng bản đồ chơi này thay
Chơi trên bản đồ Vực Gió Hú (Howling Abyss)
Chơi trên bản đồ Vực Gió Hú (Howling Abyss)

5. Các chế độ chơi trong game LMHT

Trong game Liên Minh Huyền Thoại có khá nhiều chế độ chơi. Mỗi chế độ lại có những đặc điểm riêng, cụ thể:

5.1. Chế độ chơi 5 vs 5 truyền thống

Trong các chế độ chơi trong game LOL thì chơi 5 vs 5 truyền thống là chế độ phổ biến nhất. Khi chơi theo chế độ này các game thủ sẽ sử dụng bản đồ Summoner’s Rift. Trong chế độ này, có 2 đội tham gia và mỗi đội sẽ có 5 thành viên trên bản đồ 3 đường. Một đội sẽ có 3 trụ và 1 nhà lính trên mỗi đường cùng với 2 trụ nhà chính với nhà chính (pháo đài Nexus). 

Khi tham gia chế độ chơi này sẽ có 4 loại trận đấu, đó là:

 • Thường (chọn Ẩn)
 • Xếp hạng đơn/đôi
 • Xếp hạng linh hoạt

Tuy nhiên, hiện nay, do lượng người chơi quá ít nên kiểu chơi Thường (cấm chọn) đã bị đóng tại máy chủ Việt Nam.

5.2. Chế độ chơi 3 vs 3

Khi tham gia chế độ chơi này người chơi sẽ sử dụng bản đồ Khu Rừng Ma Quỷ. Có tất cả 2 đội chơi tham gia và mỗi đội có 3 thành viên trên bản đồ 2 đường. Một đội sẽ có 3 trụ, 1 nhà lính mỗi đường, 1 trụ nhà chính và nhà chính. 

Có 3 tế đàn trên bản đồ, trong đó 2 tế đàn dành cho người chơi các bùa lợi, 1 hồi máu và năng lượng cho người chơi. 

Chơi chế độ 3 vs trong Khu Rừng Ma Quỷ
Chơi chế độ 3 vs trong Khu Rừng Ma Quỷ

Chế độ chơi 3 vs 3 có 2 loại trận đấu, đó là:

 • Thường 
 • Xếp hạng linh hoạt

5.3. ARAM (All Random All Mid)

Chơi chế độ ARAM tức là người chơi sẽ chơi trên bản đồ Vực Gió Hú. Có 2 đội, mỗi đội gồm 5 người chơi tham gia. Tướng sẽ được máy chủ chọn ngẫu nhiên, nếu như đủ điểm đổ xí ngầu tối đa 2 lần thì có thể đổi lại ngẫu nhiên. 

Trong bản đồ này chỉ có 1 đường và mỗi bên sẽ có 2 trụ đường, 1 nhà lính cùng với 2 trụ bảo vệ nhà chính, nhà chính. Các bùa hồi máu và năng lượng được đặt ở ven đường. Lưu ý, trong hình thức chơi này, game thủ sẽ không thể Biến về đổi hồi máu và nếu ra khỏi bệ đá cổ thì cũng không thể mua đồ. 

5.4. Chế độ luân phiên

Là các chế độ chơi được ra mắt theo thời điểm và chỉ được mở chơi trong một khoảng thời gian nhất định rồi lại đóng lại. Một số chế độ chơi luân phiên trong game Liên Minh Huyền Thoại là:

 • Một Cho Tất Cả (One For All): Trong chế độ chơi này 5 người chơi sẽ tham gia bầu chọn vị tướng mà họ muốn, vị tướng nào được nhiều phiếu bình chọn nhất sẽ được toàn đội sử dụng để chơi. Trường hợp không có vị tướng nào nhận được số phiếu vượt trội thì hệ thống sẽ tự chọn ngẫu nhiên 1 vị tướng trong số 5 tướng
 • Hexakill: Chế độ này có thể chơi được 6 người mỗi đội và sử dụng bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị. Nếu người chơi có thể hạ gục được cả 6 người của đội đối phương thì sẽ nhận được Hexakill
Chế độ đấu Hexakill trong LMHT
Chế độ đấu Hexakill trong LMHT
 • URF (Ultra Rapid Fire): Khi chơi chế độ này các tướng sẽ được giảm 80% thời gian chiêu hồi, đồng thời không cần tốn năng lượng
 • Thăng Hoa (Ascension): Chế độ chơi này sẽ sử dụng bản đồ Crystal Scar được cải tiến từ chế độ chơi Cướp Cờ trước đây (hiện tại chế độ Cướp Cờ đã bị hủy bỏ). Trong chế độ này người chơi sẽ chiến đấu và giành quyền được Thăng Hoa nếu có thể hạ gục được Xerath Thăng Hoa ở giữa bản đồ
 • Biệt đội Chợ đen (Black Market Brawlers): Có trong sự kiện Thủy Triều Rực Lửa 2015. Khi tham gia chế độ chơi này game thủ có thể mua được các món đồ từ Chợ Đen, đồng thời còn có thể chiêu mộ được lính đánh thuê bằng đồng Kraken để làm cận vệ giúp bạn thống trị Summoner’s Rift
 • Máy Siêu Khủng Khiếp (Doom Bots of Doom): Cũng tương tự như chế độ đánh máy thông thường. Tuy nhiên, so với máy thông thường thì chế độ này có nhiều ưu điểm hơn đó là tướng được cường hóa kỹ năng nên khi chơi không bị tiêu hao năng lượng và sức tấn công kiêm phòng thủ cũng mạnh mẽ hơn
 • Huyền Thoại Vua Poro: Tham gia chơi trên bản đồ Vực Gió Hú. Mục tiêu thi đấu chính là triệu hội và hộ giá cho Vua Poro
 • Nhà Chính Thất Thủ (Nexus Siege): Có 2 phe và mỗi phe sẽ được phân chia ở vị trí Công thành với Thủ thành. Bản đồ chơi trong chế độ này là Summoner’s Rift đã bị xóa một nửa
 • URF Ngẫu Nhiên (AR URF): Đây cũng là một chế độ chơi URF, tuy nhiên, để chọn tướng thì phải thực hiện đổ xí ngầu ngẫu nhiên tương tự như ARAM
 • Thảm Họa Diệt Vong (Doom Bots of Doom): Chế độ chơi này tương tự như Máy Siêu Khủng Khiếp. Tuy nhiên, thay vì tiêu diệt nhà chính của đối phương thì người chơi phải phòng thủ trong 15 phút và cố gắng tìm cách để tiêu diệt chúa quỷ Teemo
Doom Bots of Doom trong League Of Legends
Doom Bots of Doom trong League Of Legends
 • Cuộc Săn Huyết Nguyệt: Chế độ chơi này trong game LMHT sử dụng bản đồ Summoner’s Rift và có tổng cộng 21 vị tướng phong cách sát thủ tham gia để tiêu diệt đối phương, hồn ma hoặc là Sứ Giả Quỷ. Mục đích là để thu được càng nhiều điểm càng tốt. Đội nào đạt được 300 điểm trước sẽ là đội chiến thắng
 • Hắc Tinh: Bản đồ chế độ này sử dụng là Tàn Tích Vũ Trụ. Điểm Kỳ Dị là chế độ 3 vs 3 cùng Thresh Hắc Tinh. Game thủ tham gia chơi sẽ phải kéo hoặc là hất đối thủ của mình vào Hắc Tinh bằng cách sử dụng các kỹ năng được cường hóa của Thresh. Có 3 hiệp tất cả và đội nào giành 100 điểm trong mỗi hiệp trước sẽ giành chiến thắng hiệp đó. Để giành chiến thắng chung cuộc thì phải thắng được ⅔ hiệp đấu
 • Chế độ Xâm Lăng: Tức là chế độ chơi P vs E. Bản đồ được sử dụng trong chế độ chơi Xâm Lăng là Công Viên Thành phố Valoran. Khi tham gia chế độ chơi này mỗi người chơi được quyền chọn 1 thành viên trong đội vệ binh tinh tú. Mục đích chơi là chiến đấu để chống lại lũ quái vật đang muốn xâm lược, tấn công trái đất
 • Chế độ Đột Kích Nhà Chính (Nexus Blitz): Đây là chế độ chơi được ra mắt ở bản Liên Minh Huyền Thoại 8.16. Chế độ chơi này có hình thức thi đấu 5 vs 5 và được chơi trên bản đồ nhỏ khuyến khích giao tranh càng nhiều càng tốt. Trên bản đồ, một làn đơn sẽ tách thành 2 ở giữa. Ở phần trên cùng trong bản đồ là một khu rừng. Trong rừng có rất nhiều bãi quái cùng Bùa Lợi để chiến đấu. Trong mỗi đội sẽ có 2 thành viên tham gia đi rừng, họ cùng chia sẻ kinh nghiệm và vàng. 3 người còn lại trong đội thì đi đường và tự chia nhau phần còn lại. Trên toàn bản độ sẽ xảy ra một trong các biến ngẫu nhiên, đó có thể là Ngọn Đồi Chết Chóc, Đại Chiến Cầu Tuyết hay Vòng Bo Rực Lửa,… Khi thắng được các biến thì có thể mở ra khóa phần thưởng. Các phần thưởng vô cùng lớn và được dành cho cả đội, ví dụ như đại bác bắn bạn đi khắp bản đồ, một lần hồi sinh,…
Tham gia chế độ chơi Nexus Blitz trong Liên Minh Huyền Thoại
Tham gia chế độ chơi Nexus Blitz trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Chế độ Thám Hiểm: Ở chế độ này người chơi có thể tham gia vào Hành Trình Bất Tận, tức là chế độ chơi P vs E và bản đồ được sử dụng là Điểm Phế Liệu. Trong chế độ này người chơi có thể chọn 1 trong 5 vị tướng, bao gồm: Jinx, Malphite, Sona, Yasuo hay Ziggs. Mỗi vị tướng lại có hệ thống nâng cấp kỹ năng khác nhau và người chơi có thể đổi trong quá trình chọn tướng. Mục tiêu mà người chơi cần làm đó là vượt qua màn kế tiếp bằng cách tiêu diệt quái vật để có thể thu đủ Ora. Nếu ở vòng cuối có thể tiêu diệt được trùm Kayn thì bạn là người chiến thắng

6. Ngọc Bổ Trợ trong League Of Legends

Đây là một tính năng có tác dụng tăng khả năng tùy biến cho trò chơi. Người chơi có thể lựa chọn cho mình một vị tướng và thông qua hình thức phân bổ điểm trong hệ thống để tùy chọn lối chơi cho vị tướng của mình.

Bảng Ngọc Bổ Trợ trong League Of Legends
Bảng Ngọc Bổ Trợ trong League Of Legends

Có tất cả 5 nhánh Ngọc tương ứng với 5 phong cách chơi mà game thủ chơi Liên Minh Huyền Thoại theo chế độ Ngọc Bổ Trợ cần biết là:

 • Nhánh Chuẩn Xác: Dành cho lối chơi thiên về giao tranh liên tục
 • Nhánh Áp Đảo: Dành cho lối chơi thiên về sát thủ và dồn sát thương nhanh
 • Nhánh Pháp Thuật: Dành cho lối chơi thiên về dùng kỹ năng liên tục
 • Nhánh Kiên Định: Dành cho lối chơi thiên về đỡ đòn và chống chịu sát thương
 • Nhánh Cảm Hứng: Dành cho lối chơi thiên về tự do, không khuôn khổ

Game thủ sẽ lựa chọn cho mình một nhánh chính cùng với 1 nhánh phụ trong 5 nhánh Ngọc Bổ Trợ trên để tham gia đấu game.

7. Phép Bổ Trợ trong LMHT

Trong game LOL thì Phép Bổ Trợ chính là một dạng kỹ năng tuyệt vời giúp người chơi khá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn với thời gian hồi rất lâu. Người chơi có thể chọn cho mình 2 Phép Bổ Trợ. 

Các phép bổ trợ trong game LMHT là: 

 • Tốc Hành
 • Tốc Biến
 • Hồi Máu
 • Kiệt Sức
 • Thiêu Đốt
 • Trừng Phạt
 • Thanh Tẩy
 • Lá Chắn
 • Minh mẫn
Các Phép Bổ Trợ trong LOL
Các Phép Bổ Trợ trong LOL

Ngoài ra còn có một số Phép Bổ Trợ khác được thêm vào tùy theo chế độ chơi.

8. Trang Phục trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Skin – Trang phục trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại là một tính năng đặc biệt mà các game thủ có thể mua được để trang bị cho tướng của mình. Ngoài việc giúp thay đổi vẻ ngoài thì trang phục còn có thể giúp tăng hiệu ứng kỹ năng. Hiệu ứng kỹ năng như thế nào tùy thuộc vào mức độ quý hiếm của trang phục.

Một số loại trang phục trong LOL là:

 • Trang phục thường: Có tác dụng làm thay đổi một chút vẻ ngoài và ảnh nền mới
 • Trang phục tiêu chuẩn: Có tác dụng thay đổi vẻ ngoài, cơ thể, ảnh nền mới và có thể sẽ có thêm một vài hoạt ảnh mới
 • Trang phục Sử thi: Có thể làm thay đổi vẻ ngoài, hoạt ảnh nhân vật, âm thanh cùng với hiệu ứng kỹ năng
 • Trang phục Huyền Thoại: Giống với trang phục Sử Thi nhưng còn có thêm cả giọng lồng tiếng mới cùng những tương tác đặc biệt với những trang phục của tướng khác
 • Trang phục Thần Thoại: Đây là trang phục quý hiếm tương đương với trang phục Thần Thoại. Tuy nhiên, người chơi chỉ có thể có được trang phục này bằng cách thức đặc biệt như dùng điểm hàng Hiệu hoặc Đá Quý để đổi
 • Trang phục Tối Thượng: Loại trang phục này có thể chuyển đổi thành nhiều trang phục khác nhau và các trang phục chuyển đổi đều có giá trị tương đương với trang phục Huyền Thoại
 • Trang phục Di Sản: Là trang phục chỉ bán trong một khoảng thời gian giới hạn hoặc chỉ có trong vài sự kiện nên vô cùng quý hiếm

9. Game eSport Liên Minh Huyền Thoại có đặc điểm gì?

 • Đây là một loại game mà yêu cầu người chơi phải có sự tư duy chiến thuật. Ngoài ra, còn phải có cả khả năng phản xạ cùng kỹ năng tốt mới có thể có khả năng cao thắng trận
 • Có nhiều cách để người chơi có thể giành chiến thắng, ví dụ như sử dụng chiến thuật thi đấu đặc biệt làm cho kẻ địch phải lúng túng hay dùng kỹ năng thượng thừa để đè đường đối thủ, hủy diệt ván đấu
Game LOL ngày càng hấp dẫn và thu hút người chơi
Game LOL ngày càng hấp dẫn và thu hút người chơi
 • Game LOL có số lượng tướng nhiều và không ngừng tăng lên. Bên cạnh đó, trò chơi cũng thường xuyên được cập nhật mới
 • Các chế độ chơi trong game vô cùng phong phú, do đó người chơi có thể dễ dàng tìm được một phong cách chơi phù hợp

10. Định hình eSport – Thể thao điện tử

Thực tế, trên thế giới và cả Việt Nam, trước khi LMHT xuất hiện, các trò chơi điện tử với Thể thao có một lằn ranh giới ngăn cách rất rõ ràng. Xã hội không coi LOL là một môn thể thao, đồng thời cũng không có cái nhìn thân thiện với thế giới game. Họ xem các trò chơi điện tử đơn thuần chỉ là game giải trí. Tuy nhiên, chính sự ra đời, phát triển và độ phổ biến của game League Of Legends đã giúp mọi người có cái nhìn tích cực hơn và dần hiểu thế nào là Thể thao điện tử. 

Trong hệ thống game LMHT cũng có một hệ thống vinh danh người chơi. Điều này đã tạo động lực đồng thời giúp loại bỏ những người chơi có hành vi không đẹp.

11. Các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại

Hàng năm, trên thế giới đều tổ chức các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại và thu hút lượng lớn người tham gia, theo dõi. Trận đấu Chung Kết Thế Giới trong khuôn khổ giải đấu LOL có quy mô lớn nhất được tổ chức vào mùa Thu hàng năm, quy tụ những đội tuyển xuất sắc nhất thế giới. 

Giải đấu có quy mô lớn nhất thế giới là MSI (Mid-Season Invitational) được tổ chức và giữa năm. Mặc dù số lượng đội tham gia ít hơn nhưng lại vô cùng danh giá và chỉ đứng sau giải Chung Kết Thế Giới. 

Mid-Season Invitational là giải đấu quan trọng, thu hút sự quan tâm lớn
Mid-Season Invitational là giải đấu quan trọng, thu hút sự quan tâm lớn

Bên cạnh đó còn có giải AllStar được tổ chức vào cuối năm. Giải đấu quy tụ những người chơi xuất sắc nhất trên thế giới tham gia. Mục đích của giải đấu là mang đến sự vui vẻ, thoải mái sau một năm thi đấu đầy căng thẳng, áp lực.

Bên cạnh đó còn có một số giải đấu khác thuộc khuôn khổ khu vực như:

 • LCK của Hàn Quốc
 • LPL của Trung Quốc
 • LEC của Châu Âu
 • LCS của Bắc Mỹ
 • VCS của Việt Nam… 

Trên đây là tổng hợp các thông tin về game LMHT – eSport hàng đầu thế giới. Chắc chắn rằng với sự hấp dẫn và đổi mới liên tục trò chơi này sẽ còn thu hút nhiều người chơi hơn nữa.