Update chi tiết cách khắc chế Aatrox – Quỷ kiếm Darkin siêu hiệu quả

Hiện nay, trong thế giới game, Aatrox đang trở thành hiện tượng HOT ở đường trên của đấu trường công lý. Nguyên nhân là bởi Aatrox sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời mà lại không tốn tài nguyên. Khi nó kết hợp với cuồng đao Guinsoo có thể tạo ra một lực sát thương kinh khủng liên tục. Chính vì nhận thấy được sức mạnh khủng khiếp của vị tướng này Riot đã cải thiện bộ kỹ năng, đồng thời LMHT Việt Nam cũng đã update lên phiên bản 8.13, cho chúng ta có một Aatrox chỉnh sửa toàn bộ kỹ năng. Để giúp các bạn khắc chế Aatrox chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số phương pháp hiệu quả sau!

1. Giới thiệu tổng quan về sức mạnh của vị tướng Aatrox đường trên

1.1. Điểm mạnh của vị tướng Aatrox

 • Aatrox có khả năng liên tiếp hất tung với 3 lần Q và giữa mỗi lần Q có thể đánh thường liên tiếp (tựa Q Riven)
 • Khi đi đường có thể hồi phục siêu tốt và nhanh với nội tại kỹ năng E
 • Có thể mở giao tranh và thực hiện khống chế đối thủ bằng W, tương tự như E trong Leblanc
 • Có khả năng gây sát thương mạn theo % máu của đối thủ và giảm hồi máu nội tại, cực thích hợp để đối chiến với những vị tướng trâu bò và sở hữu khả năng hồi phục
 • Trong giao tranh với chiêu cuối có khả năng tự hồi sinh
Aatrox là Quỷ kiếm siêu mạnh và nguy hiểm
Aatrox là Quỷ kiếm siêu mạnh và nguy hiểm

1.2. Điểm yếu của tướng Aatrox 

 • Vị tướng này thuộc lối chơi khát máu nên một khi đã lao vào trận chiến thì khó mà có thể rút ra được
 • Gặp hạn chế trong kỹ năng lướt nên không thể vượt địa hình lớn, mở giao tranh, khả năng chạy trốn cũng không thực sự tốt
 • Nếu gặp phải các tướng có tốc độ di chuyển cao hoặc là có kỹ năng chạy trốn tốt thì kỹ năng khống chế W dễ bị khắc chế

2. Cách khắc chế Aatrox đường trên hiệu quả nhất

2.1. Sử dụng tướng khắc chế Aatrox 

2.1.1. Sử dụng Jax – Bậc thầy quay tay để khắc chế Aatrox

Một trong các cách khắc chế tướng Aatrox hiệu quả đó là sử dụng Jax – Bậc thầy quay tay. Đây cũng là một nỗi ám ảnh lớn của tất các các đấu sĩ sát thương vật lý, trong đó Aatrox cũng không nằm ngoài số đó. Jax với E – Phản công không hề sợ các đòn đánh thường của Aatrox. Jax có thể dễ dàng hóa giải bộ kỹ năng khống chế mạnh nhất của Aatrox dù là hất tung hay đánh thường. Thậm chí, nếu Aatrox tấn công Jax càng nhiều thì lại càng gặp phải lực sát thương phản lại lớn và đảm bảo không thể trốn thoát được khi thành nện ra tay.

Có thể khắc chế Aatrox bằng bậc thầy quay tay - Jax
Có thể khắc chế Aatrox bằng bậc thầy quay tay – Jax

Từ cấp độ 1 cho tới cấp độ 6 Aatrox đều không thể ra đòn tay đôi lại với Jax. Đặc biệt, ở cấp 6, dù Aatrox có thể hồi sinh thì Jax vẫn có khả năng bộc phá giáp cực lớn. Khi đấu tay đôi, khả năng Jax giành phần thắng cao. Dù cho Aatrox có hồi sinh thì Jax cũng có thể hồi chiều nhờ kỹ năng E.

Trong đấu game, Aatrox không thể dùng kỹ năng W của mình để trói chân Jax được bởi Jax – Bậc thầy quay tay sở hữu kỹ năng Q có thể dễ dàng nhảy khỏi tầm khống chế của Aatrox ngay lập tức. Qua mỗi lần tấn công, sức mạnh của Jax sẽ tăng tiến hơn, càng đánh lại càng nhanh với nội tại. Thậm chí, Jax còn có thể đạt tới ngưỡng Tam Hợp Kiếm với sức mạnh kinh khủng. Nếu để đấu tay đôi với Aatrox thì Jax chính là lựa chọn số 1.

2.1.2. Khắc chế Aatrox bằng Malphite – Cứng như sắt đá

Bên cạnh Jax thì cục đá Malphite cũng là một lựa chọn để khắc chế Aatrox trong Esports . Malphite nhờ vào lượng giáp ảo cùng với khả năng tăng giáp mạnh mẽ với W tạo thành một bức tường đá cực kỳ kiên cố, vững chãi mà những vị tướng thuần sát thương vật lý như Aatrox khó lòng xuyên thủng. Vì vậy, khi đấu tay đôi với Aatrox thì Malphite là một lựa chọn lý tưởng và cách chơi Malphite tốt nhất là theo hướng chống chịu thay vì sử dụng sức mạnh phép thuật.

Như chúng tôi đã đề cập, Aatrox có khả năng hồi phục với E. Do đó, khi các bạn chơi Malphite theo hướng chống chịu kỹ năng Q thì không thể tạo ra lực sát thương như cách mà hắn hút máu lại. Các bạn có thể chủ động tăng E ở level 1 và max tối đa đầu tiên để có thể vừa đẩy lính lại vừa làm giảm tốc độ đánh của Aatrox khi vị tướng này lao vào tấn công.

Sử dụng Malphite để khắc chế tướng Aatrox
Sử dụng Malphite để khắc chế tướng Aatrox

Nếu đi đường với Aatrox thì Malphite chỉ nên lấy 1 điểm kỹ năng Q để khắc chế Aatrox. Nếu thấy tướng Aatrox tung W thì Malphite hãy ngay lập tức Q lại để lấy cắp tốc độ di chuyển, đồng thời thoát khỏi tầm khống chế, tránh để cho Aatrox kéo ngược lại. Malphite nên chọn nhánh ngọc thủ và chủ động nâng max E sớm. Khi Aatrox lao vào khô máu với bạn thì hãy kích hoạt kỹ năng W tăng giáp rồi thực hiện E để làm giảm tốc độ đánh của Aatrox.

Thông thường, các đấu sĩ đường trên gây sát thương vật lý luôn ngán ngẩm với Malphite không chỉ vì nội tại cùng khả năng tăng giáp kỹ năng mà còn bởi malphite có khả năng chống chịu cũng toàn giáp. Nếu cần tham gia vào các trận đấu phải mở giao tranh mạnh mẽ và khắc chế Aatrox thì chắc chắn Malphite sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua.

2.1.3. Khắc chế tướng Aatrox bằng kiếm sư Fiora 

Một vị tướng nữa cũng có khả năng khắc chế Aatrox rất tốt đó là kiếm sư Fiora. Vị kiếm sư này có khả năng đánh tay đôi rất mạnh mẽ. Hầu hết các vị tướng thua dưới tay Aatrox đều là những vị tướng không thể hạ gục được Aatrox ngay lập tức. Sức sát thương do các vị tướng đó tạo ra không thể hạ gục được Aatrox ngay trong một lần và để Aatrox có thể sử dụng kỹ năng E hồi lại máu. Tuy nhiên, nếu Aatrox đấu với Fiora thì khác. Đây là một vị tướng sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương liên tục với Q. Mỗi khi Fiora lao trúng điểm yếu sẽ tạo nên lượng sát thương cực chuẩn lên Aatrox.

Kiếm sư Fiora - Khắc tinh của tướng Aatrox
Kiếm sư Fiora – Khắc tinh của tướng Aatrox

Ở trong phiên bản cũ, Fiora cũng là một khắc tinh mạnh mẽ của Aatrox. Khi ấy, Aatrox chỉ có duy nhất một hiệu ứng là hất tung, ngay lập tức Fiora đã tung Phản Đòn và tấn công ngược lại. Trong phiên bản mới, Aatrox đã được nâng cấp tới 4 hiệu ứng khống chế. Tuy nhiên, đây lại là một điều thuận lợi cho Fiora bởi nó có thể sử dụng chắc chắn trúng đích các kỹ năng Phản Đòn của mình. 

Fiora có thể dễ dàng né được kỹ năng khống chế W của Aatrox nhờ vào khả năng lướt khỏi tầm giữ chân. Dù có ở Level 1 hay Level 6 đi chăng nữa thì Fiora cũng hoàn toàn không ngán Aatrox. 

Khi đi đường với Aatrox, Fiora nên cố gắng sử dụng Q trúng điểm yếu để có thể tối đa hóa lượng sát thương lên Aatrox. Còn trong giao tranh đấu tay đôi, đẩy lẻ thì nên cố gắng dùng W trúng đích và ngay lập tức bật chiêu cuối để lao vào chén. Mặc dù Aatrox có thể hồi sinh sau khi hạ gục nhưng Fiora cũng không vừa bởi chiêu cuối kết thúc vị kiếm sư này cũng có thể hồi cả tấn máu.

2.2. Khắc chế Aatrox bằng gameplay

Có thể khắc chế Aatrox bằng một phương pháp nữa đó là sử dụng gameplay, nghĩa là:

 • Aatrox có khả năng thoát thân rất kém và không thể hồi sinh trước level 6 nên các bạn có thể kêu gọi người đi rừng rank 
 • Nếu các bạn đang sở hữu tướng chống chịu thì nên ưu tiên tăng giáp sớm để khi đấu với Aatrox có thể giảm tốc độ đánh của nó, đồng thời tăng khả năng chống chịu cho bản thân
 • Nên chọn các tướng có khả năng gây sát thương ngay lập tức hoặc duy trì liên tục để tránh Aatrox hồi lại máu
Đi rừng rank để khắc chế Aatrox
Đi rừng rank để khắc chế Aatrox
 • Nên chọn cách trao đổi chiêu thức khôn ngoan và tránh làm giảm lượng máu nếu không thực sự cần thiết bởi Aatrox có kỹ năng không cần năng lượng, đồng thời lại rất dễ hồi máu
 • Không nên chọn Maokai, Nautilus hay Vladimir nếu đấu với Aatrox nếu không muốn chịu thua thiệt bởi bản thân nội tại của Aatrox chính là gây sát thương theo % máu và giảm khả năng hồi máu

Trên đây là hướng dẫn các cách khắc chế Aatrox hiệu quả nhất. Nếu các bạn muốn đấu với vị tướng mạnh mẽ, nguy hiểm này thì nên nắm được các điểm mạnh, điểm yếu của nó để khắc chế nó tuyệt đối.