Hướng dẫn chơi Subnautica chi tiết từ A – Z

Bạn đã từng nghe về trò chơi đang làm mưa làm gió hiện nay mang tên Subnautica? Bạn chưa biết cách chơi Subnautica như thế nào dễ thắng? Hãy để chúng tôi hướng dẫn chơi Subnautica chi tiết từ A – Z trong bài viết dưới đây. 

1. Tìm hiểu về trò chơi Subnautica

Trò chơi Subnautica là gì?
Trò chơi Subnautica là gì?

Trò chơi Subnautica có vẻ không quá xa lạ đối với giới gamer hiện nay khi tìm hiểu về các tựa game online. Đây là một trong những trò chơi theo dạng sinh tồn vô cùng hấp dẫn được ưa chuộng bởi nhiều game thủ. Game này được thiết kế chơi với mô hình dạng dưới nước, đầy bí ẩn và không kém phần sống động. Bởi lẽ được lấy ý tưởng từ cuộc thám hiểm dưới đáy đại dương, được phát triển bởi nhà sản xuất nổi tiếng là Unknown Worlds Entertainment. 

2. Luật chơi của game Subnautica

Trước tiên, hãy tìm hiểu khái quát về luật chơi và các quy định cơ bản của nhà cung cấp sản phẩm đến với người chơi. Đây là những tri thức vô cùng hữu ích mà người chơi cần phải trang bị cho mình để không phải bỡ ngỡ cũng như có sự khó hiểu khi mới bắt đầu chơi game. 

Luật chơi game Subnautica hấp dẫn
Luật chơi game Subnautica hấp dẫn

Với trò chơi này, người chơi sẽ được hóa thân nhập vai là một nhà phi hành gia đang được may mắn sống sót sau một vụ tai nạn khủng khiếp. Từ thời điểm con tàu thám hiểm của mình bị rơi vào lòng đại dương của một hành tinh lạ lẫm, người chơi trong vai phi hành gia phải tận dụng các thứ có trong game để tự mình tìm kiếm nguồn sống, đồng thời thực hiện nhiệm vụ cứu sống đồng đội của mình. Bên cạnh đó người chơi còn phải thu thập các nguyên liệu tự tạo ra thông qua các vật phẩm thiết yếu như bình oxy, đèn pin đi vào ban đêm hay đồ lặn,… 

Bối cảnh trong game hoàn toàn là dưới nước bởi chủ đề được thiết kế chính là thám hiểm đại dương. Khi đối mặt với những con quái vật hay động vật biển lớn, khổng lồ thì hãy bảo toàn tính mạng bằng cách trú ẩn trong những chiếc thuyền khi tiến hành thám hiểm. Hơn nữa, người chơi còn có thể trồng cây, làm vườn, thu hoạch dưới nước để duy trì game. 

Game có những chế độ chơi nào?
Game có những chế độ chơi nào?

Game có 4 chế độ chơi gồm Survival, Creative, AdventureHardcore. Nếu chọn chế độ chơi Survival thì người chơi phải tự lo về nguồn thức ăn, nước uống và đầy đủ lượng HP. Chế độ Adventure thì người chơi được thỏa thích khám phá vùng đất xa lạ và chỉ có bình oxy, HP. Chế độ  Creative sẽ giúp bạn tự do xây dựng các công trình dưới nước, chế độ cuối cùng Hardcore sẽ giúp bạn chơi lại từ đầu khi chết. 

3. Hướng dẫn chơi Subnautica từ A – Z

Với quy luật chơi cơ bản trên đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Subnautica chi tiết từ A – Z cho những tân thủ: 

3.1. Cách chơi Subnautica khi sử dụng máy quét

Cách chơi Subnautica khi sử dụng máy quét
Cách chơi Subnautica khi sử dụng máy quét

Thiết bị đầu tiên mà người chơi cần phải trang bị cho mình khi muốn thực hiện việc chế tạo những nguyên liệu và tiến hành xây dựng trong thế giới của Subnautica. MÁy quét sẽ giúp người chơi quét động vật, thực vật và người chơi sẽ có được những thông tin cơ bản về thứ đã quét. Máy quét còn hỗ trợ các gamer tìm kiếm được những công thức chế tạo nguyên liệu, vật dụng mới cho mình. 

Khi máy quét tiến hành quét được số lượng đủ các mảnh vỡ trên biển thì nó sẽ giúp bạn mở ra được hàng loạt các bản thiết kế của nhiều mặt hàng khác nhau. Các mặt hàng yêu cầu thủ công thì cần có sự hoạt động nhiều lần của máy quét và toàn bộ quá trình hoạt động của người chơi sẽ được hiện trên màn hình. 

3.2. Cách sử dụng thực phẩm và nước khi chơi Subnautica

Thực phẩm và nước sẽ không được đánh dấu khi người chơi còn ngồi trên ghế. Khi người chơi đã rơi vào tình trạng đói, hãy cố gắng sử dụng lệnh để di chuyển sang khu vực đồ ăn vặt. 

Cách chơi chi tiết từ A - Z
Cách chơi chi tiết từ A – Z

Ở đây, có các máy pha cà phê, máy bán hàng tự động chính là nguồn cung cấp đồ ăn không có giới hạn dành cho người chơi. Những đồ ăn này sẽ không tăng nhiều như các loại thức uống, đồ ăn khác vì chúng miễn phí. đây cũng là những sự lựa chọn được đánh giá là tối ưu nhất. 

3.3. Cách thực hiện trồng trọt trên Subnautica

Kỹ năng trồng trọt vô cùng cần thiết đối với những gamer khi chơi Subnautica mà bạn không nên bỏ qua. Đây cũng là nguồn để bạn có thêm thức ăn, nước uống trong game. 

Với tựa game PC/Console sẽ giúp người chơi có thêm nhiều mẫu hoa quả, cây và có thể giúp bạn quét được những lớp bên trong cho việc trồng trọt của bản thân. Khi lựa chọn chém một loại trái cây bất kỳ, bạn sẽ nhận được nhiều hạt giống thay vì việc người chơi phải lựa chọn chính xác loại quả để trồng hơn nữa. 

Trên đây là hướng dẫn chơi Subnautica mà chúng tôi muốn giúp bạn hiểu rõ cũng như trang bị kỹ càng để có thể tham gia trò chơi một cách hiệu quả nhất. CẢm ơn bạn đọc đã dành sự quan tâm cho bài viết này.