Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu

Một trong các tựa game online có lượng người chơi đông đảo nhất trên thế giới và cả Việt Nam đó chính là Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù tựa game này có khá nhiều điểm ưu việt nhưng không có nghĩa là nó không có lỗi. Một trong số những lỗi người chơi thường gặp nhất chính là không vào được trận đấu. Vậy làm sao để khắc phục lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu? Hãy để Bóng Đá 123 chia sẻ cách khắc phục ngay sau đây!

1. Nguyên nhân gây ra lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu?

Để tìm cách khắc phục thì trước hết các bạn cần nắm được đâu là nguyên nhân gây ra lỗi không vào được trận đấu khi chơi LMHT. Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho người chơi không thể vào được trận đấu LOL, có thể kể đến như:

  • Do khi tải và cài đặt game LMHT bị thiếu một file nào đó. Các bạn nên biết rằng dù file thiếu nhỏ hay lớn thì đều khiến cho người chơi không thể truy cập được vào bất kỳ trận đấu nào trong LOL. Lỗi này có khá nhiều người gặp phải, đặc biệt là những người không có nhiều kiến thức, kinh nghiệm về Công nghệ thông tin và tải, cài đặt game LMHT
  • Do file tải vài cài đặt game LMHT bạn đang dùng không “chính chủ”, tức không phải do chính nhà phát triển game phát hành
  • Do chương trình diệt virus được cài đặt trong máy tính. Có thể máy tính bạn đang bật chương trình diệt virus khiến chương trình xóa bỏ các file nhỏ có đuôi .exe trong của LMHT
  • Mở quá nhiều tab và ứng dụng nặng cùng lúc khiến các phần mềm xung đột với nhau
 • Lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại do máy tính có cấu hình thấp hơn cấu hình tối thiểu mà game yêu cầu
Tìm hiểu các lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu
Tìm hiểu các lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu
 • Do máy tính không kết nối mạng hoặc kết nối mạng bị lỗi
 • Do các file cài đặt LOL quan trọng bị tường lửa của máy tính chặn. Lỗi này thường chỉ khi trải nghiệm game mới phát hiện
 • Do máy tính bị virus tấn công làm hỏng hoặc xóa mất các file cài đặt LOL

Về cơ bản, cách khắc phục lỗi LMHT không vào được trận đấu không khó. Chỉ cần các bạn xác định được chính xác nguyên nhân gây lỗi thì có thể dễ dàng tìm cách giải quyết. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách khắc phục hiệu quả nhất!

2. Các cách khắc phục lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại

2.1. Khắc phục lỗi LMHT không vào được trận đấu do Bug Splat

Khá nhiều người chơi game LMHT gặp phải lỗi không vào được trận đấu do Bug Splat, điều này gây khá nhiều khó chịu và ức chế.

Nguyên nhân gây ra lỗi:

Sở dĩ xuất hiện lỗi Bug Splat thường là do máy tính bị xung đột phần mềm hoặc cũng có thể do máy có cấu hình yếu, không đáp ứng được yêu cầu cấu hình tối thiểu của game LOL. Do đó, việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó là kiểm tra và so sánh cấu hình giữa máy PC với game. Trong trường hợp máy tính PC có cấu hình quá kém thì game thủ bắt buộc phải nâng cấp dữ liệu.

Hướng dẫn khắc phục lỗi LMHT không vào được trận đấu do Bug Splat
Hướng dẫn khắc phục lỗi LMHT không vào được trận đấu do Bug Splat

Cách khắc phục lỗi không thể tải trận khi chọn tướng kết thúc

 • Tắt bớt các ứng dụng đang bật bằng cách ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Tại tab Processes, ứng dụng nào không cần thiết đang được bật thì các bạn chọn rồi ngắt kết nối
 • Hãy tìm cách nâng cấp cho máy tính để cấu hình máy mạnh mẽ hơn, giúp bạn vào được trận đấu và chơi game mượt mà
 • Tại Garena, góc bên trái giao diện có một biểu tượng cờ lê, các bạn bấm chọn để sửa lỗi. Quá trình sửa lỗi diễn ra tự động, các bạn chỉ cần chờ đợi tới khi hoàn thành. Nếu cấu hình máy tính không đủ mạnh thì sẽ không thể tiếp tục sửa lỗi

2.2. Lỗi LOL không vào được trận đấu do mất kết nối mạng

Như đã nói, mạng internet cũng là lý do gây ra lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu

Nguyên nhân gây ra lỗi: 

Có thể do đường truyền mạng xảy ra sự cố nên bị ngắt kết nối mạng, rớt mạng hoặc mạng quá yếu là bạn không thể vào được trận đấu LMHT.

Kết nối mạng thất bại gây ra lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại
Kết nối mạng thất bại gây ra lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại

Cách khắc phục lỗi:

Lúc này việc cần làm là hãy kiểm tra lại ngay kết nối mạng nếu không các bạn sẽ phải chấp nhận AFK và chịu xử phạt theo quy định của hệ thống LOL.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chơi game LMHT bằng mạng wifi phát từ điện thoại qua máy tính. Tuy nhiên, cách phát mạng này có thể khiến quá trình chơi game bị giật, lag.

2.3. Lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại do hệ thống

Đây cũng là một lỗi rất nhiều chơi gặp phải khiến họ không thể vào trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. 

Nguyên nhân gây ra lỗi:

Có thể là do nhà phát hành đang tiến hành nâng cấp, cập nhật hoặc bảo trì hệ thống. Trong trường hợp này, người chơi sẽ không thể tìm trận hay vào trận mới được, còn nếu đang chơi dở trận thì có thể tiếp tục chơi tới khi kết thúc trận nhưng sẽ không được tính điểm. 

Hệ thống LMHT bảo trì nên người chơi không thể vào trận đấu
Hệ thống LMHT bảo trì nên người chơi không thể vào trận đấu

Cách khắc phục lỗi:

Không có cách nào để khắc phục lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu do hệ thống cả. Việc duy nhất các bạn có thể làm đó là chờ nhà phát triển fix xong lỗi.

2.4. Lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại do xung đột phần mềm

Khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại bằng PC hay laptop cá nhân người chơi thường gặp phải lỗi không thể vào trận đấu do xung đột phần mềm.

Nguyên nhân gây ra lỗi:

Do máy tính của bạn đang cài đặt và sử dụng quá nhiều ứng dụng dẫn tới các phần mềm xung đột lẫn nhau.

Ví dụ, máy tính bạn đang bật trình duyệt Chrome và cả chương trình PTS CS6, game LMHT. Các chương trình này xung đột lẫn nhau khiến bạn không thể vào game LMHT. 

Không thể vào trận đấu game LMHT do xung đột phần mềm
Không thể vào trận đấu game LMHT do xung đột phần mềm

Cách khắc phục lỗi:

Nếu như gặp phải lỗi này thì các bạn chỉ cần tắt các ứng dụng không cần thiết là có thể tiếp tục chơi game. Để tắt ứng dụng, các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + esc, tại tab Processes các bạn chọn những chương trình nào không cần sử dụng sau đó click vào “end task” để tắt. Sau khi tắt bớt các ứng dụng các bạn sẽ thấy máy tính chạy nhanh hơn nhiều và có thể bắt đầu tham gia vào trận đấu LOL.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp các bạn có thể thỏa sức chiến game LMHT.