Điều đặc biệt sân cỏ bóng đá quốc tế

Mọi người ắt hẳn thấy những pha ăn mừng bàn thắng bằng cách cầu thủ quỳ gối xuống và trượt hàng dài trên sân cỏ, khi đứng dậy đầu gối hoàn toàn không xây xướt gì cả.

Vậy anh em có thắc mắc mặt cỏ sân bóng đá này sao lại có thể thần kỳ đến vậy không? Nếu có, cùng tìm câu trả lời với link vào nhà cái jw388 trong bài viết dưới đây nhé.

Vai trò cỏ sân bóng đá?

Cỏ trên sân bóng đá có chức năng chính quan trọng nhất là giảm thiểu chấn thương cho các cầu thủ. Ngoài ra, nó cũng có thể làm đẹp cho sân bóng hoặc tạo điểm nhấn cho sân vận động.

Một mặt sân có chất lượng cỏ đẹp, nền đất cấu tạo đạt chuẩn sẽ giúp những bước chạy của cầu thủ được chắc ăn. Không tiêu hao nhiều sức và kể cả khi té ngã cũng bảo đảm xây xước hoặc giảm thiểu chấn thương đến mức tối đa.

Ngày nay, ở các sân vận động của các đội bóng lớn. Người ta thường sử dụng các loại cỏ có chất lượng tốt nhất để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ.

Hay đối với những pha chuồi bóng, trượt bóng nếu sân cỏ không đạt tiêu chuẩn thì cầu thủ rất dễ dính chấn thương.

Đối với những cú sút phạt cũng thế, mặt sân phải bằng phẳng, lớp cỏ mượt và tốt không làm cản trở hướng đi hay tác động đến lực bóng thì chất lượng trận đấu mới được bảo đảm.

Tuy nhiên, việc chăm sóc các loại cỏ này là một điều khó khăn. Để đảm bảo chất lượng mặt sân, luôn cần một đội ngũ thật chuyên nghiệp.

Câu lạc bộ phải đầu tư hệ thống tưới, kiểm soát, bón phân và diệt sâu. Sẽ tốn không ít thời gian và tiền của để có được những sân bóng như ý.

Cỏ sân bóng đá quốc tế xịn xò thế nào?

Để đảm bảo được mục đích của việc trồng cỏ cho sân bóng đá. Các chuyên gia luôn tìm tòi và phát triển để có thể phát minh ra loại cỏ tuyệt vời nhất. Có thể nói, hiện nay AirFibr là loại cỏ tốt nhất và có được sự tin dùng từ nhiều câu lạc bộ nhất.

Tìm hiểu chi tiết hơn về sự xịn xò của loại cỏ này. Công ty Natural Grass sau nhiều năm nghiên cứu và thực hiện thử nghiệm trong khu vực 16m50 đã chính thức chào mời và giới thiệu loại cỏ đến các câu lạc bộ như Manchester United, Barcelona, Arsenal hay Real Madrid,..

Loại cỏ AirFibr là cái tên của sợi không khí. Cơ cấu của loại cỏ này gồm 3 lớp sỏi nhân tạo, sợi tổng hợp và các silic. Cỏ tự nhiên được trồng trên đây sẽ được cung cấp chất dinh dưỡng từ lớp cát silic.

Nó sẽ phát triển nhanh và xanh một cách tự nhiên đáng kinh ngạc. So với các loại cỏ khác, loại cỏ AirFibr này giúp cho cầu thủ thi đấu giảm thiểu chấn thương từ 20 – 40%. Nhất là các chấn thương về dây chằng, cổ chân và đầu.

Lời kết

Anh em thấy đấy, cỏ sân bóng đá đã luôn làm tốt vai trò của mình. xứng đáng với danh hiệu môn thể thao vua. Bất kỳ thứ gì liên quan đến bóng đá cũng được đầu tư và nghiên cứu một cách kỹ lưỡng.

Đảm bảo được sự an toàn và giảm tối đá chấn thương cho các cầu thủ là điểu cần thiết.