Hướng dẫn cách chơi cờ tướng 2 người cùng bạn bè

Cờ tướng chính là một trong những trò chơi mang tính chất đối kháng và trí tuệ cực kỳ cao. Do đó, mặc dù cuộc sống hiện đại nhưng cờ tướng vẫn giữ được chỗ đứng riêng trong lòng mỗi người. Trải nghiệm chơi cờ tướng 2 người hiện nay có thể giúp chúng ta xua tan những mệt mỏi và áp lực cuộc sống. Hãy cùng theo dõi những hướng dẫn chi tiết về cách tạo phòng đánh cờ tướng cùng bạn bè trong bài viết sau:

1. Chế độ chơi cùng bạn bè trong cờ tướng 2 người

Hiện nay, chơi game cờ tướng hai người sẽ giúp chúng ta có cơ hội gặp gỡ và so tài với những người chơi giỏi và lão làng. Theo đó, những người chơi có thể được trải nghiệm những giây phút kịch tính trong đấu trí. Bên cạnh đó, mỗi chúng ta còn có cơ hội giao lưu, kết bạn và nhanh chóng lập hội nhóm để trao đổi các kỹ năng cần thiết cho nhau. Hiểu rõ được vấn đề này, các nhà phát hành game đã mở chế độ tạo phòng cùng bạn bè trong loại hình cờ tướng 2 người.

Chơi game cờ tướng 2 người với bạn bè
Chơi game cờ tướng 2 người với bạn bè

2. Cách tạo phòng game với cờ tướng hai người

Đánh cờ tướng hai người chơi sẽ đem đến cho chúng ta cảm giác thực sự thú vị và vui thích hơn là độc mã với máy tính. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể làm chủ trong việc tạo phòng riêng để chơi cùng những người khác. 

Theo đó, thực sự vô cùng đơn giản, những người chơi chỉ cần thiết lập mình một phòng trống rồi sau đó tiến hành gửi lời mời đến với những người mình mong muốn họ tham gia cùng. Sau khi họ chấp nhận được những lời mời thách đấu thì hai người sẽ bắt đầu việc đánh cờ tướng online.

3. Hướng dẫn cách tìm phòng để tạo

Trong việc chơi game cờ tướng 2 người, nếu bạn muốn tìm bất kỳ phòng nào đã có sẵn trong game đánh cờ tướng thì chúng ta có thể dựa vào phần ID của nó. Trước tiên, cần nhấp vào mục tìm phòng và sau đó bắt đầu nhập mã số hay tên phòng cho phù hợp.

Tạo phòng chơi game cờ tướng hai người
Tạo phòng chơi game cờ tướng hai người

4. Cách chơi cờ tướng hai người đơn giản nhất

Chúng ta đều biết rằng, các quân cờ tướng trong game đều phân biệt bằng hai màu rõ rệt. Theo có, có màu trắng- đen, đỏ – đen hoặc đỏ – xanh. Mỗi bên sẽ giữ cho mình số lượng ngang nhau. Trước mỗi trận đấu diễn ra, chúng ta cần lựa chọn cho mình một màu cờ yêu thích. Tiếp đến, từng người sẽ phải suy nghĩ thật kỹ càng, cân đo đong đếm sao cho chính xác để tạo nên những tình huống khó và hóc búa cho đối phương. Người chơi sẽ tạo những cơ hội như chiếu tướng bên đối phương và sau đó giành phần thắng về cho chính mình.

Tham gia chơi cờ tướng online
Tham gia chơi cờ tướng online

5. Hướng dẫn luật chơi cờ tướng 2 người

Thông thường, luật chơi của cờ tướng dành cho 2 người vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Mỗi người cần phải luôn luôn nhớ rằng tướng của mình phải luôn luôn ở phạm vi an toàn và không được ra ngoài. Theo đó, bạn cần phải nắm rõ và tuân thủ đúng việc di chuyển của từng quân cờ để đưa ra các bước đi sao cho chính xác, hạn chế thấp nhất việc mắc sai lầm.

  • Tướng sẽ đi theo từng ô một, tướng đi ngang hoặc đi dọc đều được
  • Sĩ: Mỗi nước đi của quân cờ này sẽ đi xéo một ô và cũng cần ở trong cung như Tướng
  • Tượng: Quân cờ này đi chéo 2 ô mỗi nước
  • Xe: Với quân xe, muốn đi ngang hay dọc đều được và miễn là đừng bị quân khác cản đường
  • Mã: Quân này đi dọc 2 ô và ngang 1 ô hay ngược lại
  • Pháo: Quân báo đi ngang và đi dọc giống như quân xe
  • Tốt: Quân này sẽ đi một ô mỗi bước, đi thẳng hoặc đi ngang sẽ còn tùy vào từng trường hợp
Cách chơi cờ tướng hai người không quá khó
Cách chơi cờ tướng hai người không quá khó

Khi nắm rõ các luật chơi trong cờ tướng, việc của chúng ta là suy nghĩ, tính toán sao cho hợp lý để có thể thắng trong các cuộc chơi dễ dàng nhất.

6. Cài đặt chung trong chế độ tạo phòng đấu

Trong việc chơi cờ tướng đôi, bạn có thể tự thiết lập những tùy chọn và cài đặt sao cho thuận tiện với cả hai khi chơi game chung. Theo đó, những người chơi có thể tự tắt nhạc nền để tập trung suy nghĩ ra các chiến lược và bước đi đánh lại đối phương. Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt một số cái khác về giao diện khi chơi.

7. Các links tải game khi đánh cờ tướng 2 người

Trong quá trình chơi game cờ tướng đôi thường sẽ xuất hiện những vấn đề như đường truyền không ổn định khiến cuộc chơi gián đoạn. Đây là vấn đề thường xuất hiện và gây ức chế tinh thần cho các cờ thủ. Ai cũng mong muốn được trải nghiệm trò chơi một cách mượt mà, chất lượng và hiệu quả nhất. Do đó, chúng ta có thể liên kết download game đánh cờ tướng hai người từ những website uy tín. Dưới đây là những đường links thực sự uy tín đảm bảo an toàn cao cho thiết bị của bạn, cam kết không chứa virus:

Bài viết trên của Bóng đá 123 đã góp phần giúp mọi người cách tạo phòng để chơi cờ tướng 2 người cùng với hướng dẫn cụ thể về cách chơi cờ tướng cho người mới bắt đầu. Hy vọng mọi người có thể nắm rõ và dễ dàng trải nghiệm trò chơi này.