Hướng dẫn cách tải game cờ thú cho máy tính

Bạn mong muốn “trở về tuổi thơ” với game cờ thú nhưng không đâu là link tải an toàn cho máy tính của mình. Đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn “thủ thuật” tải game nhanh – gọn – lẹ.

1. Hướng dẫn chi tiết cách tải game cờ thú 

PC và điện thoại di động đều là phương tiện có thể tải game cờ thú. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có cách tải riêng cụ thể như sau: 

1.1. Tải game cờ thú cho máy tính 

Hình thức tải cờ thú có máy tính cực kỳ đơn giản, người chơi chỉ cần tải file về máy tính, sau đó giải nén như bình thường bạn có thể tải trực tiếp tại đánh giá

Lưu ý, file tải về dưới dạng RAR, kích thước tệp nặng khoảng 5.92 MB. So với các loại trò chơi hạng nặng khách thì game cờ thú khá là nhẹ. 

Cờ thú - Game chơi online hấp dẫn
Cờ thú – Game chơi online hấp dẫn

1.2. Tải game cờ thú cho điện thoại di động (smartphone) 

Tương tự như PC, việc tải game cờ thú cho điện thoại di động lại càng dễ dàng hơn bao giờ hết. Dựa vào từng hệ điều hành mà người sẽ được hướng dẫn cách tải riêng. 

Hiện nay, IOS và Android là 2 hệ điều hành phổ biến nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải game cho cả hai hệ điều hành này: 

– Hệ điều hành IOS

Đối với hệ điều hành IOS, người chơi sẽ vào cửa hàng của App Store, sau đó gõ từ khóa “game cờ thú”. Sau khi đã tìm được phiên bản game ưng ý, người chơi chỉ cần nhấn nút tải là đã có thể tải game về điện thoại hoặc Ipad của mình. 

Game cờ thú luôn đặc biệt được yêu thích
Game cờ thú luôn đặc biệt được yêu thích

Khi game đã được tải về máy, việc còn lại của người chơi chỉ còn là tận hưởng những phút giây thú vị mà trò chơi mang lại. 

– Hệ điều hành Android 

Để tải cờ thú cho hệ điều hành Android, người chơi chỉ cần vào cửa hàng CH Play và thực hiện thao tác tải game về. Quả thật rất đơn giản phải không nào. Và bây giờ hãy bắt đầu trải nghiệm trò chơi các bạn nhé. 

2. Giới thiệu tổng quan về game cờ thú 

Game cờ thú lấy bối cảnh là một khu rừng rậm nhiệt đới, có thác nước vô cùng trong xanh và tươi mát. Ở trong khu rừng này sẽ có muôn thú được sắp xếp theo thứ bậc. Tuy nhiên, ngoài vẻ tươi xanh thì khu rừng còn xen lẫn những cạm bẫy, hai phe đối đầu nhau…

Game cờ thú có thể chơi online hoặc offline
Game cờ thú có thể chơi online hoặc offline

Game cờ thú gồm 2 chế độ là online và offline, cùng tìm hiểu cả hai chế độ thông qua hướng dẫn sau: 

– Chế độ chơi game online 

Ở chế độ online, người chơi có thể thách đấu cùng với những người bạn của mình khi hai bên cùng kết nối internet. 

– Chế độ chơi game offline 

Khi tải game về máy, dù thiết bị của bạn có kết nối internet thì người chơi vẫn chơi game cờ thú. 

3. Một số quân cờ trong game cờ thú 

Game cờ thú gồm 2 màu tượng cho quân xanh và quân đỏ. Mỗi bên sẽ có 8 con vật được xếp ở các cấp bậc khác nhau, bao gồm: chuột – mèo – chó – báo – sói – voi – sư tử – hổ. Con vật nào bậc cao hơn sẽ được ăn những con ở bậc thấp. 

Thông thường, trên bàn cờ sẽ có sẵn vị trí cho các con thú, người chơi chỉ cần sắp xếp con vật theo đúng vị trí của nó là có thể bắt đầu chơi.

Các quân cờ trong game cờ thú
Các quân cờ trong game cờ thú

Bàn cờ thú có hình chữ nhật gồm 7 cột hàng dọc và 9 dòng hàng ngang. Các cột dọc và cột ngang sẽ tạo thành 63 ô vuông ở trên một bàn cờ. 

4. Chi tiết cách chơi game cờ thú 

Thực tế cho thấy, cách chơi game cờ thú vô cùng đơn giản. Bên cạnh mang lại tính giải trí cao, trò chơi này còn phù hợp để các bạn nhỏ phát triển trí tuệ. Bởi, các quân cờ sẽ di chuyển theo nhiều hướng khác nhau như: ngang – dọc – tiến – lùi và người chơi phải thật sự nhanh nhạy mới có thể giành chiến thắng. 

5. Một số quy luật khi chơi game cờ thú 

Người chơi chỉ cần nắm rõ quy luật qua sông là đã có thể chơi được game cờ thú rồi đấy. 

5.1. Khu vực sông 

Ở khu vực sông sẽ có 2 diện tích hình chữ nhật 2 x 3 nằm ở giữa bàn chơi. Khi đó, chỉ có con chuột mới vượt được sông, sư tử và hổ có thể nhảy qua sông theo chiều ngang hoặc dọc. Cách nhảy sông của 2 con vật này là từ một hình vuông bên bờ này nhảy sang hình vuông của đối phương. 

Trong trường hợp hình vuông này đang có một loài động vật bằng hoặc thấp hơn, sư tử và hổ sẽ bắt nó. Hai quân cờ này sẽ bị chặn nếu có 1 con chuột đang đứng ở ô vuông nước trên đường này.

5.2. Vị trí bẫy 

Mỗi bên sẽ có 3 ô bẫy được kí hiệu bằng những viền đen đặt 2 bên và phía trước của ô hang, người chơi nhảy vào ô bẫy của mình. Nhưng khi rơi vào bẫy của đối phương sẽ bị mắc kẹt và mất hết toàn bộ sức mạnh. Khi đó, quân cờ sẽ không thể bắt được quân cờ nào của đối phương. 

Lưu ý, thứ hạng của quân cờ sẽ được khôi phục khi thoát khỏi bẫy.

Trên đây là một số hướng dẫn cách tải game cờ thú đơn giản, nhanh chóng. Hãy nhanh tay tải về và cùng với những người thân, bạn bè trải nghiệm những phút giây giải trí mà trò chơi này mang lại nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ!