Cấu hình Call Of Duty Black OPS 3 như thế nào? Có dễ chịu như đồn đại?

Bạn tò mò liệu cấu hình Call Of Duty Black OPS 3 – Tựa game hút khách có thực sự cao như lời đồn? Nếu như bạn đang dành sự quan tâm đặc biệt của mình cho trò chơi này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Cấu hình tối thiểu của Call Of Duty Black ÓP 3
Cấu hình tối thiểu của Call Of Duty Black ÓP 3

1. Cấu hình Call Of Duty Black Ops 3 tối thiểu

Nhà phát hành Activision là đơn vị tạo ra cấu hình tối thiểu của Call Of Duty Black Ops 3 cực ấn tượng được giới chuyên gia đánh giá cao, cụ thể như sau:

 • Hệ điều hành: Win 7 64 Bit, Windows 8 64-Bit hoặc Windows 8.1 64-Bit.
 • Bộ vi xử lý CPU: Intel Core i3-530 @ 2.93 GHz/AMD Phenom II X4 810 @ 2.60GHz.
 • Card đồ họa DirectX: 11
 • GPU: NVIDIA GeForce GTX 470 @ 1GB / ATI Radeon HD 6970 @ 1GB.
 • Bộ nhớ RAM: 6GB.

2. Cấu hình Call Of Duty Black Ops 3 đề nghị

Thực tế mức cấu hình cập nhật phía trên chỉ là yêu cầu thấp nhất mà anh em cần đạt được đề có thể chơi được game Call Of Duty Black Ops 3. Tuy nhiên nếu muốn thỏa sức khám phá và có được trải nghiệm mượt mà nhất thì bạn vẫn nên đầu tư dàn PC xịn sò hơn có thể tương thích với tựa game khi sở hữu cấu hình sau:

 • Hệ điều hành: Win 7 / 8 / 10 – 64Bit
 • Bộ vi xử lý CPU: Intel Core i5+
 • GRAPHICS: NVIDIA GeForce GTX 470 2GB hoặc AMD Radeon RX 2GB.
 • Bộ nhớ RAM: 6GB trở lên
 • Card đồ họa DirectX: 11.0
 • Dung lượng trống: Tối thiểu từ 60GB.

3. Review cấu hình chơi Call Of Duty Black Ops 3

Đáp ứng các thông số cấu hình cơ bản sẽ giúp bạn tham gia vào tựa game Call Of Duty Black Ops 3 một cách dễ dàng với trải nghiệm tuyệt vời nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số đánh giá khách quan từ những người chơi trước để lựa chọn thiết bị game phù hợp nhất cho bản thân.

Call Of Duty Black Ops 3 sở hữu đồ họa hoành tráng nên đòi hỏi cấu hình nặng ký
Call Of Duty Black Ops 3 sở hữu đồ họa hoành tráng nên đòi hỏi cấu hình nặng ký

3.1. Yêu cầu dung lượng khổng lồ

Call Of Duty Black OPS 3 được nhận xét là có yêu cầu về cấu hình khá dễ thở. Các yêu cầu chỉ dừng lại ở mức trung bình. Song chỉ khi bạn tự mình trải nghiệm mới nhận thấy được sự khác biệt.

Điểm dễ nhận biết hàng đầu chính là tình trạng game thường xuyên bị tụt lại khung hình khi chơi hay màn hình thường gặp sự cố bị treo, lỗi hình ảnh, ánh sáng,… gây gián đoạn và làm ảnh hưởng tới kết quả của người chơi.

Nhiều ý kiến cho rằng, Call Of Duty Black Ops 3 đã quá khắt khe khi yêu cầu dung lượng cài đặt lên tới 56GB. Khá nhiều trường hợp ngay sau khi load xong, mở đầu là giao diện ấn tượng với đồ họa sống động nhưng ngay lập tức hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết rằng thiết bị của bạn đang thiếu RAM.

Ngoài ra, trò chơi này còn tiêu tốn khá nhiều dung lượng CPU của thiết bị. Thực tế đã có khá nhiều anh em bị hụt hẫng vì cấu hình máy không đủ khả năng đáp ứng các tiêu chí mà tựa game này đặt ra và phải ngậm ngùi thoát ra.

3.2. Yêu cầu Card đồ họa cao

Một điều đáng chú ý tiếp theo đó là Call Of Duty Black OPS 3 tiêu tốn khá nhiều Card đồ họa sau mỗi lần người chơi khởi động lại game. Đây chính là lý do nó được gắn mác thể loại trò chơi điện tử có cấu hình nặng. Nếu muốn cải thiện tình trạng này các bậc tiền bối khuyên bạn nên dùng một card đồ họa GTX Titan X có dung lượng 12GB để khắc phục sự cố không mong muốn này.

Máy tính bị treo khi thiếu dung lượng dự trữ game 

Có thể khẳng định cấu hình Call Of Duty Black OPS 3 là khó nhằn nếu bạn không sở hữu dàn PC khủng. Trước khi bắt tay chinh phục tựa game thú vị này hãy đảm bảo rằng trong tay sở hữu thiết bị phù hợp nhất nhé!