Hướng dẫn cách bói bài Tarot ĐƠN GIẢN, DỄ HIỂU

Trong một vài năm trở lại đây, bói bài Tarot du nhập vào nước ta và phát triển khá mạnh mẽ nhờ khả năng dự đoán tương lai. Do đó, cách bói bài Tarot được rất nhiều người quan tâm. 

1. Học bói bài Tarot cần chuẩn bị những gì? 

Hầu hết hình ảnh, ký tự trong mỗi lá bài Tarot đều mang những lời giản về số mệnh và tương lai con người. Tuy nhiên, nếu thiếu đi những nghi thức hoàn chỉnh thì bộ bài sẽ trở nên vô nghĩa. 

Tìm hiểu về cách bói bài Tarot
Tìm hiểu về cách bói bài Tarot

Để đảm bảo buổi học Tarot diễn trọn vẹn, bạn cần trang bị những vật dụng như sau: 

1.1. Bộ bài Tarot 

Rider – Waite được biết đến bộ bài Tarot phổ biến nhất hiện nay. Người tạo ra bộ bài này chính là A.E.Waite. 

1.2. Một số phụ kiện đi kèm 

Bên cạnh bộ bài, một số người còn sử dụng thêm phụ kiện đi kèm như: thảm trải bài, túi để đựng bài… Có người sử dụng thêm nến, hương đốt, gương, bình nước, sách thờ, các linh vật… nhằm tăng thêm sự huyền bí. Tuy nhiên, những vật dụng này đều không bắt buộc. 

Đa phần, các bạn khi học cách bói bài Tarot đều được khuyên sử dụng đá thạch anh. Dựa theo các nghiên cứu, loại đá này giúp con người tăng sự tập trung, cũng như làm tăng nguồn năng lượng cần thiết cho bói toán. 

Hơn hết, khả năng đặc biệt của đá thạch anh chính là “gột rửa”, thanh tẩy những nguồn năng lượng không tốt. 

2. Buổi học bói bài Tarot diễn ra như thế nào? 

Dựa theo các nghiên cứu và nhiều bài viết về cẩm nang bài bạc cho thấy, không gian và thời gian là điều kiện quan trọng nhất của buổi bói bài Tarot. Những người theo trường phái huyền học phương Tây thường chọn ban đêm để thực hiện việc này, nhất là vào đêm trăng tròn. 

Nên học bói bài vào dịp trăng tròn
Nên học bói bài vào dịp trăng tròn

Nhiều người lý giải rằng, bói bài Tarot vào ban đêm còn giúp tránh khỏi sự dòm ngó. Bởi, xã hội xưa vốn có thành kiến với các hình thức bói toán và tiên tri. Với bối cảnh hiện đại, người ta không còn lo ngại bị đàm tiếu như trước mà chọn không gian riêng để tăng sự tập trung hơn. 

3. Hướng dẫn cách bói bài Tarot ĐƠN GIẢN, DỄ HIỂU

Sau khi đã quyết định được thời gian và địa điểm cho buổi bói bài. Bạn cần thực hiện cách bói bài Tarot theo hướng dẫn sau: 

2.1. Bước khởi đầu 

Trước khi thực hiện buổi bói, bạn hãy thực sự tĩnh tâm. Những gì bạn cần làm lúc này chính là tập thở đều nhẹ nhàng, tìm các thế thoải mái để thả lỏng cơ thể và trí óc.

Đối với những người tự học bói Tarot, hãy đảm bảo rằng tinh thần của bạn đang được thư giãn. Chỉ có như vậy, năng lực tri giác mới tự do phát triển được. 

Học bói bài Tarot cần tĩnh tâm
Học bói bài Tarot cần tĩnh tâm

Nếu bạn có một cảm nhận mới mẻ, hãy sử dụng nó. Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra và phụ thuộc vào khả năng của mỗi người.

2.2. Bước tráo bài 

Đây là thao tác bạn xáo trộn thứ tự các lá bài trong bộ bài. Bạn và người được xem bói sẽ tráo bài theo bất kỳ hình thức nào, sau đó suy nghĩ về vấn đề của mình. 

Thông thường, số lần tráo bài sẽ tùy thuộc vào mong muốn của bạn. Chính ở lúc này, năng lượng của bạn sẽ được kết nối đến 78 lá bài mạnh nhất. Vì thế, bạn cứ tráo bài đến khi cảm thấy phù hợp thì dừng lại. 

2.3. Bước trải bài 

Ở bước này, bạn sắp xếp lại các lá bài đã chọn theo đúng sơ đồ nhất định. Trong sơ đồ ấy đã có quy định rõ về tính chất và ý nghĩa của từng lá bài theo từng vị trí. 

LƯU Ý: Bạn nên chọn cách trải bài phù hợp với những vấn đề mà bản thân muốn trình bày. Sau khi đã sắp xếp các lá bài theo tự mong muốn, bạn lần lượt lật từng lá bài và tiến hành giải mã. 

2.4. Bước giải đoán chuẩn theo bài Tarot 

Bạn nên nắm vững ý nghĩa của các lá bài. Biểu tượng, hình ảnh của mỗi lá bài đều ẩn chứa thông điệp riêng. Khi đã nắm rõ điều đó, bạn có thể kết hợp chúng với trực giác của mình và đưa ra phán đoán. 

78 lá bài Tarot không chỉ biểu hiện kết quả riêng biệt mà còn có tương tác với nhau. Bạn nên nhìn tổng thể dàn trải trước khi nhìn vào mỗi lá.

Học cách bói bài Tarot có nhiều bước
Học cách bói bài Tarot có nhiều bước

2.5. Bước bổ sung giải đoán 

Trong trường hợp, bạn chưa hiểu hoặc muốn có thêm thông tin hỗ trợ, bạn có thể rút thêm lá bài khác. Việc làm này giúp bạn hiểu vấn đề một cách sâu sắc, cũng như có thể đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. 

2.6. Bước cuối của xem bói bài Tarot

Trước khi hoàn thành buổi bói bài Tarot, bạn hãy thầm cảm ơn những thế lực tinh thần đã dẫn dắt bạn. Bạn nên sắp xếp các lá bài rồi xào qua một lần trước khi cho vào hộp. Nếu có thể, bạn nên dành vài giây để tổng hợp lại vấn đề bản thân (hoặc người được xem) gặp phải và đưa ra hướng giải quyết.

Ngoài ra, bạn cũng nên ghi lại kết quả của mình vào một cuốn sổ tay. Những lần sau, bạn có thể lấy ra xem và theo dõi kết quả. 

Trên đây là những hướng dẫn cách bói bài Tarot ĐƠN GIẢN, DỄ HIỂU mà Bongda123 đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông tin trong bài sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học bói bài Tarot. Chúc các bạn thành công!